Thấy điện thoại của con dâu báo tin nhắn thưởng Tết 100 triệu, mẹ chồng bắt nộp 50 triệu và cách ứng xử cực thông minh của cô con dâu (Gái xinh, Hot girl)Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Nhoằng cái đã đến hết năm rồi; nhìn con dâu thứ bận rộn bù đầu bà Yến đã không thương thì thôi mà suốt ngày dò hỏi xem khi nào cô được thưởng tết

Bà Yến là một người nổi tiếng thực dụng trong cái phố này; nhà bà vốn chẳng phải dư giả gì nhưng lại sinh ra được 2 thằng con trai vô cùng ưu tú và giỏi kiếm tiền nên bà lấy đó làm hãnh diện lắm. Bà can thiệp vào cả chuyện tình yêu của các con chỉ vì muốn tìm cho đúng đám môn đăng hộ đối, mặc dù 2 thằng con của bà đều đã trưởng thành và có người yêu cả rồi.

Cách đây 3 năm, bà đã từng đến nhà cô người yêu của ông anh cả chửi nguyên cả một ngày rằng: nhà cô gái thấy nhà bà đức cao vọng trọng mà muốn kết thân, rồi đũa mốc mà chòi mâm son…không thể chịu nổi trước những lời sỉ nhục ấy, cuối cùng cô gái đó đã chia tay con bà mặc cho đứa con trai đầu vì chuyện đó mà ốm tương tư suốt 2 tuần liền, Rồi bà cũng mai mối cho thành công cho thằng con trai cả lấy con của ông phó Chủ tịch thành phố, tuy cô gái này tính tiểu thư õng ẹo chả được việc gì, nhưng không sao miễn nhà nó giàu là được; bà Yến nghĩ thầm.

Rút kinh nghiệm từ anh trai, thằng con thứ 2 của bà đã biết ý tìm người có cùng thực lực với mình và tương lai sáng lạn, đó chính là Hoa- cô đang là trưởng phòng kế toáng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn dù tuổi đời còn rất trẻ. Bà Yến thấy thế thì mừng lắm; đấy, ít ra cũng phải được như thằng con thứ, biết chọn đúng người không để bà phải mang tiếng ác.

Đám cưới nhanh chóng diễn ra vì bà Yến đã nghĩ ngay đến việc cuối năm ngàng ngân hàng thưởng tết lớn thế nào?? Nếu để ra tết mới cưới thì chẳng phải bà đã mất một khoản hời sao. Còn về cô con dâu mới thì bà Yến có vẻ hào lòng hơn cô con dâu đầu; Hoa biết cư xử phải trái và tôn trọng bà hơn; nhưng bà Yến lại lợi dụng điều đó để nghĩ rằng, mình sẽ dễ dàng quản lý được Hoa và bắt cô phải chi tiền nhiều.


Mọi việc chi tiêu trong nhà lớn nhỏ bà đều đùn đẩy cho Hoa, thậm chí là nhiều lúc cô đã cho bà tiền rồi nhưng bà cố tình quên để bắt cô phải chi lại; Hoa thì không bao giờ nói gì vì tính của cô vốn xởi lởi bấy lâu nay. Nhoằng cái đã đến hết năm rồi; nhìn con dâu thứ bận rộn bù đầu bà Yến đã không thương thì thôi mà suốt ngày dò hỏi xem khi nào cô được thưởng tết vậy; cho đến khi tận mắt nhìn thấy điện thoại của Hoa báo tin nhắn: cô được thưởng tết 100 triệu đồng; thì bà Yến cười khành khạch và chuẩn bị kế hoạch của mình.

Tối hôm đó, bà gọi Hoa vào phòng và nói chuyện:

- Mẹ ạ, mẹ gọi con vào có điều gì muốn dạy bảo ạ. Hoa lễ phép đáp.

- Ừ, tết nhất đến nơi rồi; phải lo nhiều thứ; mà nhà mình thì vốn có tiếng xưa nay, không thể qua loa rồi khách khứa họ cười cho được; con đưa mẹ 50 triệu để tiêu tết và sắm sửa nhé. Bà Yến vào thẳng vấn đề

- Dạ mẹ ơi, bọn con còn trẻ làm sao có nhiều tiền như vậy được ạ?? Mẹ thử hỏi vợ chồng anh cả nữa rồi chúng con góp thêm ạ.

- Nhà thằng cả khắc có việc khác, sao con phải tỵ nạnh mấy đồng bạc với anh chị thế; thưởng tết được những 100 triệu cơ mà… Bà Yến biết mình nói hớ vội im bặt.

- Ơ sao mẹ biết con được thưởng 100 triệu tết vậy ạ?? Hoa cười hỏi lại

- À ừ thì mẹ đoán thế, làm ngân hàng ai mà chả được thưởng nhiều cơ chứ. Bà Yến đáng trống lảng.

- Dạ mẹ ơi, đúng là con được thưởng như vậy thật nhưng tiền bọn con đã phải giả nợ hết rồi; mẹ không nhớ lúc làm ván bình ngoài sân hết 35 triệu rồi tiền mua bộ bàn ghế mới hết 60 triệu, tiền đóng học phí lớp tiến sỹ của chồng con rồi quà cáp biếu các thầy cô cũng ngót nghét mấy chục; mẹ tính xem lương thưởng của con để giả nợ hết rồi còn gì ạ. Thấy bà Yến không nói gì thì Hoa lại tiếp lời.

- Con nhớ là con đã đưa cho mẹ tiền làm ván bình và thêm 10 triệu lúc đặt cọc ghế mà chắc mẹ quên nên con cũng không nhắc; rồi mấy lần con đưa mẹ tiền vì mẹ bảo muốn sắm thêm cho đẹp nhà đẹp cửa đó ạ; chắc mẹ vẫn giữ hộ con đúng không ạ?? Mẹ lấy tạm tiền đó sắm tết giúp chúng con nhé mẹ, có gì vợ chồng con sẽ phụ thêm một ít ạ . Hoa nhẹ nhàng nắm tay bà Yến và nói

Còn bà Yến thì sởn cả da gà trước những điều cô con dâu thứ của bà vừa nói; hóa ra là cô đâu có quên; chẳng qua là cô lơ đi mà thôi; nhưng vì bà qáu tham lam nên bắt buộc cô phải làm vậy để cho bà Yến biết rằng: cô con dâu thứ nhà bà gọi là biết điều chứ chẳng phải loại hiền lành gì đâu. Thôi thế là xong; ai bảo bà nói ra làm chi để giờ Hoa lật lại từng chuyện; đã không moi thêm được ít nào của nó thì thôi đằng này bà lại phải bỏ tiền ra để sắm tết; bà Yến thấy mình thật ngu quá đi thôi.

Nhận xét

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!