Thứ Ba, tháng 3 20, 2018

Chụp ảnh bạn gái gửi cho thằng bạn bác sĩ kiểm tra hộ ai ngờ gửi nhầm sang cho bố để rồi ông phi đến lắp bắp: “Bố cầu xin con đừng đụng vào con bé này”

Loading...

Ai ngờ quýnh quáng thế nào mà Tú lại gửi nhầm nó sang cho bố mình. Và hành động của ông càng khiến Tú kinh hãi hơn nữa.

- Cô buông tay tôi ra. Tôi không thể nào cưới cô được.

- Nhưng đứa con này là của anh cơ mà. Anh đã nói như thế nào khi anh đến với em.

- Chuyện đó xưa rồi, em đừng mang ra mà chất vấn anh nữa. Còn chuyện cái thai em hãy tự lo đi.

Dứt lời thì ông cũng dứt áo ra đi và cứ đinh ninh rằng cuộc sống khó khăn này sẽ buộc bà phải từ bỏ đứa con trong bụng để đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng…

Ông lên thành phố lập nghiệp và nhanh chóng quen thân được với con ông chủ của xưởng mà ông xin vào làm việc. Ông chủ rất quý mến ông. Đặc biệt con gái ông chủ còn chưa có chồng và rất hay sang bắt chuyện với ông. Ông chủ lại chỉ có mình cô con gái này. Chợt ông nghĩ, nếu như ông có thể trở thành con rể của ông chủ thì chẳng phải toàn bộ quyền kinh doanh và tài sản sau này sẽ thuộc về ông hay sao. Ông sẽ trở thành ông chủ thay vì là người đi làm thuê mãi. Cuộc sống khó khăn sẽ không còn cơ hội đeo bám ông nữa. Quyết là làm, ông lên kế hoạch lấy lòng ông chủ và tán đổ con gái ông.

Rồi ông cũng thành công và có trong tay nhiều thứ mà ông mong muốn. Lên thành phố mới hơn 1 năm mà cuộc sống của ông đã đổi khác quá nhiều. Chợt ông nhớ đến người con gái năm xưa. Không biết cô ấy bây giờ đã thế nào. Nhưng thôi bỏ đi, giờ ông đã có gia đình, vợ ông còn đang mang bầu con trai của ông. Ông cần quên đi mọi chuyện trong quá khứ và sống tốt cho tương lai thì hơn…

27 năm sau…

Ông khi này đã không còn sức khỏe dẻo dai như khi xưa nữa. Con trai ông thì lại không được như ông mong đợi khi nó đa phần chỉ thích mấy trò nhố nhăng chơi bời. Thật ra Tú, con trai của ông cũng khá thông minh và có tài đấy, chỉ là do nó lười mà thôi. Ông thì chẳng có cách nào nói được con. Cứ nghĩ đến đây ông lại nhớ đến người phụ năm xưa và đứa con gái mà bà ấy đã chụp ảnh gửi cho ông. Ông có lỗi với mẹ con họ. Nhưng bản thân ông cũng chẳng có cách nào đón nhận cả hai được. Con gái ông, nhìn khá giống ông khiến ông rơi nước mắt. Cho đến một ngày ông bất ngờ thấy con ông bỗng nhiên chăm chỉ vô cùng, chịu khó học nghề, làm lụng.

Hỏi ra thì mới biết con ông đã yêu rồi. Đó là một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, chu đáo. Nghe đâu cô gái đó có hơn Tú một tuổi nhưng không sao. Tuổi tác không chênh lệch nhau quá nhiều mà quan trọng là Tú đã biết có chí trong công việc. Ấy là điều ông mừng nhất và cho dù chưa gặp mặt người yêu của con trai nhưng ông đã ngầm đồng ý rồi. Ông đâu có ngờ…

Tú, đương nhiên thay đổi là vì nghĩ Nga, cô gái mình yêu là một người con gái xứng đáng để cho bản thân Tú phải thay đổi. Nhất là khi ai cũng nói nhìn Nga và Tú hao hao như nhau. Có lẽ đó là duyên trời định. Tú đã tính đến chuyện đi xa hơn với Nga. Mà người ta nói bây giờ lấy vợ còn nguyên vẹn đang là mốt nên Tú cũng muốn thành người may mắn. Mà cơ bản người như Tú thì phải lấy vợ còn trong trắng là đúng rồi.

Mặc dù Nga nói rằng Nga vẫn còn trong trắng nhưng bản thân Tú vẫn thấy nghi hoặc lắm. Vậy là một lần, Tú lén chuốc thuốc mê Nga rồi chụp trộm hình em gửi cho thằng bạn thân làm bác sĩ phụ khoa nhờ nó kiểm tra giúp. Đương nhiên là Tú chỉ chụp khuôn mặt của Nga trước đã. Ai ngờ quýnh quáng thế nào mà Tú lại gửi nhầm nó sang cho bố mình. Và hành động của ông càng khiến Tú kinh hãi hơn nữa.

Ông lao đến tận nhà của Tú đập cửa rồi lắp bắp:

- Bố cầu xin con đừng đụng vào con bé này.

- Tại sao chứ ạ??

- Vì nó là chị gái của con.

- Bố nói gì cơ?? Con không hiểu?? Nga tại sao lại có thể trở thành chị gái của con chỉ bằng một câu nói của bố được.

Ông sợ không nói ra sẽ không kịp. Lời ông nói như sét đánh ngang tai Tú. Tú chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra cho đến khi nghe câu chuyện ông kể. Bỏ mặc bố mình ngồi thẫn thờ, Tú lao ra ngoài ngồi cười như điên dại. Sự thật này bảo Tú phải đón nhận nó thế nào đây?? Lỗi lầm của bố Tú khi xưa, cùng người con gái đang nằm bất tỉnh trước mặt Tú kia nữa. Tú đã yêu nhầm chính chị gái của mình. Vết thương lòng này sẽ giải quyết thế nào đây?? Liệu đây có phải là cái giá cho cha làm con chịu hay không??
Загрузка...

0 nhận xét: