Thứ Tư, tháng 3 28, 2018

Trong cơn bực tức, Thông đã dùng axit nói chuyện với vợ cũ. Vậy hành vi này của đối tượng bị xử lý ra sao?

Loading...
Đi làm xa, có khi cả năm không về. Thông nghi vợ không chung thủy nên cả hai xảy ra mâu thuẫn dẫn tới ly hôn. Sau đó, dù đã quay lại nhưng mâu thuẫn vẫn xảy ra. Trong cơn bực tức, Thông đã dùng axit "nói chuyện" với vợ cũ. Vậy hành vi này của đối tượng bị xử lý ra sao?

Vụ việc đối tượng Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) dùng axit hắt lên người vợ là chị Đặng Thị H. (SN 1985, trú tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) làm nạn nhân phải nhập viện cấp cứu khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Vụ việc xảy ra ngày 24/3, Thông sau đó đã bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Thông khai nhận, kết hôn với chị H. từ năm 2009, có con gái 8 tuổi. Do Thông làm thủy thủ tàu viễn dương nên thường xuyên xa nhà vài tháng, thậm chí có khi là 1 năm. Được một thời gian, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn do Thông nghi nghờ vợ không chung thủy. Cả hai quyết định ly hôn vào tháng 10/2017.


Đối tượng Thông tại cơ quan công an.

Đầu năm 2018, Thông và chị H. quyết định quay trở lại sống chung với nhau. Những tưởng cuộc sống sẽ êm đẹp hơn nhưng cả 2 liên tục xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Thông vẫn nghi ngờ chị H. có quan hệ tình cảm với người khác khiến cả 2 căng thẳng. Sau đó, Thông còn đi mua 1 can axit về để ở góc nhà để dọa chị H..

Chiều 24/3, Thông và chị H. xảy ra cãi vã. Sau đó, chị H. gọi bố mẹ đẻ sang giải quyết. Chị H. đi gấp quần áo để về nhà mẹ đẻ thì bị Thông dội can axit từ trên đầu xuống khiến nạn nhân bỏng nặng.

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Bùi Đình Ứng cho rằng, việc người chồng dùng axit đổ lên người vợ khiến nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh là điều đi ngược lại với luân thường đạo lý và là hành vi vi phạm pháp luật.

Căn cứ vào nội dung mà báo chí phản ánh có thể thấy, hành vi của Thông có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134 BLHS sửa đổi năm 2017.

Theo đó, người nào dùng axít nguy hiểm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Làm chết người hoặc gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên thì bị phạt tù từ 7 năm đến 14 năm (điểm 1,2 khoản 4).

Nguồn: Nguoiduatin
Загрузка...

0 nhận xét: