Thứ Sáu, tháng 3 23, 2018

Vợ mới chết được 3 tháng đã tái hôn, đêm tân hôn không thấy vợ đâu mãi sau thì nhận được tin nhắn: “Anh ơi, vợ cũ của anh bắt em ra mộ ngủ cùng chị ấy”

Loading...

Ai ngờ nửa đêm tân hôn, anh hí hửng đợi cô dâu vào để lâm trận thì đợi mãi chẳng thấy vợ đâu. Cô vợ của anh định chơi trò gì đây chứ.

– Em tin là anh yêu em không vụ lợi chứ?

– Vâng, em tin mà.

– Vậy chúng mình cưới nhau nhé!

– Vâng ạ!

Chị lúc nào ở bên cạnh anh cũng nhẹ nhàng và dịu dàng như vậy đấy. Ai cũng khen chị là cô gái ngoan ngoãn, lại hiếu thảo, biết thương người nên rất được lòng mọi người. Và chị sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều nếu như chị có thêm được một khuôn mặt xinh đẹp.

Ngay từ nhỏ chị đã ý thức được sự hạn chế ấy của mình. Bởi đi đâu người ta cũng nhìn chị bằng ánh mắt thực sự kì quặc. Bạn bè trong lớp, con trai thì chẳng thèm để ý đến chị, còn con gái thì lúc nào cũng nhìn chị bằng ánh mắt mỉa mai. Một số khác thì giễu cợt:

– Này, nhà mày lắm tiền như thế sao mày không đi phẫu thuật thẫm mỹ đi. Bỏ ra ít tiền thôi là mày sẽ đẹp lung linh ngay.

Chị lắc đầu thở dài. Chị cũng đã từng nghĩ đến chuyện đó nhưng suy cho cùng, không có cái diện mạo xinh đẹp kia thì chị vẫn sẽ sống tốt. Mọi người cũng đâu vì chuyện đó mà không yêu mến chị. Chị hiểu rằng phụ nữ cần sự thông minh và tài năng là đủ rồi. Chị quyết định sống là bản thân mình. Còn chuyện duyên phận thì…

Nói là nói thế thôi nhưng nó cũng khiến cho chị gặp không ít ưu phiền. Chị nghĩ sẽ chẳng có người đàn ông nào để ý đến chị đâu vì xung quanh đầy những cô gái xinh tươi, trẻ đẹp. Nhưng thôi, tất cả cứ phó mặc cho số phận đi vậy. Cho đến khi chị gặp anh.

Anh là người đàn ông đầu tiên không chê chị xấu xí. Anh lúc nào cũng nở nụ cười thân thiện mỗi khi nhìn thấy chị. Anh dùng những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng nhất dành cho chị. Trái tim chị bắt đầu rung động bởi những điều ấy. Và chị nhận ra chị đã yêu anh mất rồi. Nhưng đương nhiên tình yêu ấy chị chẳng dám thổ lộ ra vì rằng anh và chị quá khác nhau. Anh đẹp trai, phong độ như thế kia trong khi chị thì. Chị tự biết mình không xứng đáng với anh. Ấy thế mà một ngày đẹp trời, chính chị lại nhận được lời thổ lộ bất ngờ của anh.

– Làm người yêu anh nhé, anh yêu em!

– Anh không sợ người khác nói em xấu xí, không xứng đáng với anh hay sao? Anh không sợ bị người khác chê cười hay sao?

– Anh không quan tâm. Chỉ cần em yêu anh thế là đủ rồi!

Vậy là chị và anh chính thức trở thành người yêu của nhau. Yêu nhau rồi, chị luôn cố gắng hết mức để bù đắp cho anh. Anh hoàn cảnh không được như chị nên chị thường xuyên chuyển tiền cho anh tiêu pha không muốn anh quá tiết kiệm, đồ đạc của anh chị cũng sắm sửa cho anh rất nhiều:

– Anh không muốn người ta nói anh yêu em để lợi dụng em đâu.

– Thì cũng như chuyện anh không quan tâm đến việc người ta nói em xấu đấy thôi!

Cả hai cùng bật cười thích thú và chị kết hôn với anh, một hôn lễ long trọng được tổ chức. Chị hạnh phúc với vào hôn trường cùng anh, cứ nghĩ rằng cuộc sống của mình từ đây chỉ có tiếng cười thì…

Chị có cảm giác dạo này anh rất lạ, cứ như anh đang giấu chị chuyện gì đấy. Chị cũng nghe được vài lời xì xầm không hay về anh nhưng mỗi lần nghe anh thủ thỉ nịnh nọt, chị lại xuôi. Một lần…

Chị đưa tay sang bên cạnh thì không thấy anh đâu. Bất giác chị rời khỏi giường tìm anh. Có mùi khói thuốc, anh ở ngoài ban công ư? Chị định nhào ra dọa anh một trận thì:

– Em yên tâm, anh sắp thành công rồi!

Bước chân chị dừng lại, nước mắt chào ra, chị cắn môi để không bật ra tiếng khóc. Cuộc hôn nhân này thực sự có bản chất đáng sợ thế sao. Chị bị tai nạn đến toàn thân biến dạng phải hỏa táng, anh lao đến thì chị đã bị đẩy vào nhà xác. Anh quỳ xuống gào khóc thảm thiết nhưng miệng lại lén nở nụ cười.

3 tháng sau ngày chị mất, anh vội vã tái hôn. Mọi người dù không bằng lòng nhưng cũng chẳng có quyền ngăn cấm vì đó là quyền của anh. Ai ngờ nửa đêm tân hôn, anh hí hửng đợi cô dâu vào để lâm trận thì đợi mãi chẳng thấy vợ đâu. Cô vợ của anh định chơi trò gì đây chứ. Đúng lúc ấy thì anh nhận được tin nhắn của vợ anh: “Anh ơi, vợ cũ của anh bắt em ra mộ ngủ cùng chị ấy”.

Anh chết đứng, chuyện điên rồ gì đang xảy ra thế này chứ. Không, anh không tin đâu, nhưng tìm mãi không thấy vợ đâu, lại nhớ đến cái chết vội vã của vợ cũ, anh lao nhanh ra mộ vợ để rồi chết đứng trước cảnh tượng trước mặt. Cô vợ mới của anh đang run rẩy, nước mắt nước mũi ròng ròng quỳ trước mộ vợ cũ.

– Em… Em làm gì đây?

– Vợ anh… Chị ta chưa chết. Chị ta đang đứng sau lưng anh kìa.

Anh vã mồ hôi quay lại thì… Bốp, anh ăn trọn vẹn cái tát của chị.

– Hạ kịch đi. Anh tưởng rằng anh có bồ mà tôi không biết hay sao? Cái chết của tôi chỉ là thử xem anh yêu tôi được đến bao nhiêu thôi.

– Anh…Anh trót dại thôi, cô ta quyến rũ anh.

Cô vợ mới nghe thấy thế liền nhảy vào cấu xé anh vì anh vu oan cho cô ta. Chị mặc kệ cho hai kẻ đó cắn xé nhau. Chị ung dung bước về nhà. Mọi người chắc sẽ bất ngờ lắm đây. Chị cũng hiểu chị nên thay đổi để bản thân mình sống tốt đẹp hơn rồi.
Загрузка...

0 nhận xét: