Bắt 2 đối tượng bán phần mềm nghe lén điện thoại


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Sau một thời gian lần mò trên mạng, thấy nhiều người cần mua phần mềm nghe lén điện thoại, 2 anh em Sáng và Dũng đã đặt mua phần mềm này của nước ngoài. Sau khi có phần mềm, cả hai đã rao bán cho 200 khách hàng, thu hàng trăm triệu đồng.

Đại diện cơ quan CSĐT bộ Công an cho biết, đã phối hợp bắt 2 đối tượng là Lê Đình Sáng, 37 tuổi, trú ở đội 11, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội và Nguyễn Anh Dũng, 25 tuổi, trú ở Đội 10, cùng xã.

Theo tài liệu điều tra, sau một thời gian nắm tình hình, Văn phòng cơ quan CSĐT (cục C44) phối hợp với cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện nhóm đối tượng trên rao bán phần mềm theo dõi điện thoại nên đã lập án đấu tranh.

Đến 6h ngày 11/4, các mũi trinh sát triển khai đồng loạt thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp hai đối tượng Lê Đình Sáng và Nguyễn Anh Dũng.

Tại thời điểm bắt các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ máy tính, điện thoại, các giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc phạm tội của hai đối tượng.


Hai đối tượng Dũng và Sáng. 

Ngoài ra, các đối tượng khai nhận, từ năm 2014 đến nay, Sáng và Dũng đã rao bán phần mềm theo dõi, nghe trộm và lấy cắp dữ liệu điện thoại của người khác (gọi tắt là phần mềm gián điệp) trên mạng internet tại website: Skyphonevn.com. Trang web trên do Lê Đình Sáng quản lý, Nguyễn Anh Dũng đứng tên đăng ký hosting và tên miền của website.

Khi khách hàng cần mua phần mềm, Sáng và Dũng sẽ cung cấp tài khoản ngân hàng đề nghị khách trả tiền, sau đó hướng dẫn khách truy cập trang web của chúng để xem hướng dẫn cài đặt. Đối với những khách hàng không biết sử dụng web, chúng sẽ hướng dẫn qua điện thoại các bước cài đặt.

Với hệ điều hành Android, khách hàng phải trả 2,5 triệu đồng cho gói 3 tháng; 4 triệu đồng cho gói 6 tháng và 6 triệu đồng đối với gói 12 tháng. Đối với hệ điều hành IOS, khách hàng phải trả ít hơn gồm 2 triệu đồng/3 tháng; 3,5 triệu đồng/6 tháng. Tuy nhiên, từ iPhone 5 trở lên thì khách hàng phải trả 10 triệu đồng/gói 1 năm.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định, 2 đối tượng trên bán phần mềm cho khoảng hơn 200 người, thu hàng trăm triệu đồng.

Được biết, Dũng với Sáng là anh em con cô con cậu. Dũng đã tốt nghiệp đại học, giỏi tiếng Anh, giỏi CNTT nên vào các trang của nước ngoài, đặt mua phần mềm sau đó tự xây dựng trang web để quảng bá, bán phần mềm và hướng dẫn khách hàng cài đặt.

Cơ quan điều tra cũng khuyến cáo, từ các vụ cài đặt phần mềm gián điệp, nghe lén, mọi người không nên đưa điện thoại cho người khác mượn, sử dụng. Bởi chỉ trong vài phút, rất có thể điện thoại của bạn đã trở thành mục tiêu của người khác.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.