Best cameras


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Ngôi vương của 'Best Camera' đã thuộc về iPhone 8

Ngôi vị dẫn đầu về camera di động đã thuộc về cặp đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. iPhone X khi ra mắt tới đây dự kiến sẽ còn đạt điểm số cao hơn nữa.

DxOMark, trang web chấm điểm camera có độ tin cậy cao gần đây đã trao ngôi vị dẫn đầu về camera di động cho cặp đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus, iPhone X khi ra mắt tới đây dự kiến sẽ còn đạt điểm số cao hơn nữa.


Ngôi vương của “Best Camera” thuộc về iPhone 8

Không thể phủ nhận iPhone đã khởi xướng và dẫn đầu cuộc cách mạng nhiếp ảnh di động một thập kỷ trước, nhưng camera trên các thiết bị Android đã đạt chất lượng sánh ngang bằng hoặc thậm chí vượt xa những gì Apple làm được từ vài năm trước rồi, ít nhất là theo hàng loạt các reviewer công nghệ nổi tiếng cũng như theo các bài kiểm tra chấm điểm nghiêm ngặt dành cho camera của trang DxOMark.

Giờ là thời điểm không thể tốt hơn nếu Apple muốn phản đòn (khi mà iPhone 8 và 8 Plus không có bất cứ thay đổi nào về thiết kế bên ngoài còn iPhone X thì lại quá đắt, khả năng chụp hình là cứu cánh cuối cùng cho Nhà Táo). Và thật vậy, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã lần đầu tiên vượt qua điểm số của các flagship Android đầu bảng hiện nay sau nhiều năm tụt hậu, cùng với đó chiếc iPhone X nhiều khả năng sẽ còn đạt điểm số cao hơn nữa.
iPhone 8 đạt điểm số 92 trên DxOMark, còn iPhone 8 Plus đạt tận 94 điểm, dễ dàng đánh bại Google Pixel và HTC U11 với điểm số hòa 90 điểm để giành ngôi vị camera di động đứng đầu thế giới. iPhone 7 và 7 Plus hiện đang giữ mức điểm lần lượt là 85 và 88 điểm.

DxO đã đề cập đến nhiều cải tiến về HDR, cân bằng phơi sáng cùng ống kính zoom 2x là các yếu tố chính giúp iPhone 8 vươn lên vị trí dẫn đầu. Đặt biệt, chiếc iPhone 8 dường như là smartphone đầu tiên sánh ngang được với chức năng HDR của Google Pixel (chúng ta vẫn còn nhớ thuật toán HDR của Google một năm trước “thần thánh” đến như thế nào).


Với lần lượt là 92 và 94 điểm, iPhone 8 và 8 Plus đang dẫn đầu bảng xếp hạng camera smartphone tốt nhất trên DxoMark

Lần cuối cùng người ta chứng kiến smartphone Táo khuyết vượt mặt các flagship Android trên phương diện camera đã là từ năm 2014. Xét đến việc iPhone X sẽ sở hữu chống rung quang học OIS trên cả hai ống kính cũng như ống kính telephoto nhận được khẩu độ lớn hơn, chắc chắn iPhone X sẽ còn đạt điểm số cao hơn nữa.

Tất nhiên rằng, điểm số không quyết định tất cả, và không camera nào là hoàn hảo, nhưng điểm số trên DxOMark có thể đóng vai trò như một bài đánh giá tham chiếu nhất định, phân tích và so sánh mọi phương diện của một ống kính di động, giúp người mua có được cái nhìn toàn diện trước khi mua smartphone. Dù sao DxOMark cũng đã tạo nên tên tuổi của mình nhờ việc test hiệu suất hoạt động của cảm biến camera từ rất lâu rồi.

Sau cùng, cạnh tranh nghĩa là người tiêu dùng được lợi, và chính vì tính cạnh tranh khốc liệt này mà người dùng mới chứng kiến chất lượng camera thay đổi rõ rệt theo từng năm. Flagship 2017 của Người khổng lồ tìm kiếm -Google Pixel 2 sẽ cập bến sau chỉ một vài tuần nữa thôi, và xét đến việc smartphone này vươn lên dẫn đầu ngay khi ra mắt với 90 điểm vào năm ngoái, thật khó mà không cảm thấy nóng lòng ngay từ bây giờ về những gì camera trên Pixel 2 sẽ làm được./.

Theo Công Minh/ICT News

Nhận xét