Các dòng smartphone Samsung rất được yêu thích ở Bắc Triều TiênLoading...

Bất chấp việc những sản phẩm của Hàn Quốc bị cấm nhập khẩu vào Bắc Triều Tiên, giám đốc Yang Un-chul của viện nghiên cứu Sejong tại Hàn Quốc cho biết các dòng smartphone Samsung rất được yêu thích ở đây. Rất nhiều người sẵn sàng mua điện thoại Samsung trên thị trường chợ đen, dù mức giá bị đội lên rất cao.

Tại Bắc Triều Tiên, chính phủ hợp tác với một công ty Trung Quốc để đưa ra dòng smartphone của riêng mình. Những chiếc smartphone này được nhập với giá 50 USD và bán lại với giá 250 USD, từ đó trở thành một trong những nguồn thu chính cho quốc gia. Tuy vậy smartphone từ Trung Quốc này được tích hợp một ứng dụng khoá truy cập internet cũng như giới hạn việc truy cập thông tin của người sử dụng.

Chính vì vậy mà những chiếc điện thoại nhập lậu của Samsung và LG sử dụng USIM Trung Quốc rất được ưa chuộng, vì có thể gọi hoặc gửi tin nhắn quốc tế cũng như dùng các ứng dụng mạng xã hội. Dù vậy mức giá trên thị trường chợ đen của chúng rất cao, và chỉ có tầng lớp thương lưu là có thể sở hữu.

Theo The Investor

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình,... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!