Thứ Hai, tháng 4 30, 2018

Cuộc gặp thượng đỉnh cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Kim Jong-un có thể sẽ ở Nga

Loading...
Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên “vào những tuần tới”, song tới nay địa điểm cuộc gặp vẫn chưa được thông báo chính thức khiến giới quan sát vẫn đang tiếp tục đưa ra dự đoán.

Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc dẫn nguồn tin ngoại giao nói rằng, khả năng cuộc gặp thượng đỉnh cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra tại Vladivostok hoặc Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nguồn tin nói rằng, dù Singapore được cho là lựa chọn khả dĩ nhất đối với Mỹ, song Bình Nhưỡng muốn lựa chọn một địa điểm không quá xa để họ có thể di chuyển tới đây bằng tàu lửa chứ không phải máy bay.

Do đó, sự lựa chọn của Triều Tiên có thể là thành phố Vladivostok của Nga, nguồn tin nói, nhấn mạnh rằng đây là thành phố được triển khai hệ thống tên lửa S-400 có khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công của Mỹ.
Ngoài ra, cuộc gặp cũng có thể diễn ra tại Khabarovsk, một thành phố khác ở Viễn Đông Nga, theo YTN.


Một góc thành phố Vladivostok của Nga.

Trước đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định rằng, chính quyền địa phương chưa nhận được bất kỳ đề nghị chính thức nào từ phía Bình Nhưỡng hay Washington về việc tổ chức cuộc gặp cấp cao giữa hai nước.

Ông cũng không loại trừ khả năng rằng, một số thỏa thuận có thể đã đạt được giữa Mỹ và Triều Tiên, song ông vẫn hoài nghi về khả năng hai bên đã đưa ra được quyết định cuối cùng cho địa điểm diễn ra cuộc gặp.

Trong khi đó, hãng tin CBS thông tin rằng “Mông Cổ và Singapore là hai địa điểm cuối cùng đang được cân nhắc cho cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un”.

Trong một diễn biến mới, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng tải lên Twitter rằng, ông đã điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in và cho hay, chi tiết cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang được bàn thảo tiếp tục.

Trước đó, ông Trump phát biểu trước một cuộc họp báo sau khi điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng, ông sẽ “gặp mặt ông Kim Jong-un trong vài tuần tới”. Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi Washington và Bình Nhưỡng tổ chức một cuộc gặp cấp cao giữa Giám đốc CIA Mike Pompeo và ông Kim Jong-un tại Triều Tiên.
Khung tìm kiếm PHIMCLIP hay và NÓNG
Загрузка...

0 nhận xét: