Thứ Tư, tháng 4 25, 2018

Đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố đối tượng Vũ Thị Kim Ngân

Loading...
Khi bị bắt, cơ sở chế biến chất ma túy của Vũ Thị Kim Ngân đã khiến dư luận bàng hoàng vì quy mô quá lớn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố đối tượng Vũ Thị Kim Ngân (SN 1982, trú tại thôn Tam Kỳ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, từ tháng 6/2017, các lực lượng chức năng đã phát hiện tại nhà đối tượng Ngân có nhiều biểu hiện nghi vấn về việc chế biến, cung cấp ma túy tổng hợp cho các con nghiện nên đã lập chuyên án đấu tranh. Qua theo dõi thì thấy, Ngân có 2 căn nhà khá lớn, nằm giữa khu dân cư đông đúc nhưng bản thân Ngân sống khá biệt lập, khép kín, ít quan hệ với hàng xóm láng giềng. Quanh nhà, Ngân cho lắp nhiều camera theo dõi để đối phó với lực lượng chức năng.


Đối tượng Vũ Thị Kim Ngân khi mới bị bắt.

Sau một thời gian bám sát di biến động của đối tượng và thu thập các tài liệu liên quan, rạng sáng ngày 9/8/2017, Công an huyện Tiên Lữ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công cơ sở mua bán, sản xuất trái phép chất ma túy của Ngân. Tang vật thu giữ gồm khoảng 8kg ketamin và một lượng lớn các loại ma túy tổng hợp khác.
Quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 5/2017, qua mạng xã hội facebook, Ngân quen đối tượng tên Trần Duy Ngôn và 2 người bạn của Ngôn. Sau đó, các đối tượng này đã thống nhất móc ngoặc với nhau để thực hiện hành vi mua bán ma túy.

Theo đó, Ngân đặt mua 87 viên ma túy tổng hợp với giá hơn 15 triệu đồng, rồi chia vào 11 túi nhỏ nhằm bán lẻ cho các con nghiện. Khoảng 1 tháng sau, Ngân tiếp tục mua hơn 300 viên ma túy tổng hợp do bạn của Ngôn tự pha trộn, sản xuất ra.


Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của Vũ Thị Kim Ngân.

Một “đối tác” khác cũng chuyên cung cấp ma túy cho Ngân là Bùi Thanh Bình (SN 1985, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Ngoài ra, đầu tháng 8/2017, Ngân còn lên mạng đặt mua 200g “cỏ Mỹ” của một đối tượng lạ mặt, không nhớ rõ tên.

Đặc biệt, vì muốn kiếm nhiều tiền bất chính hơn nữa, Ngân đã nảy ý định biến nơi ở của mình thành “lò” chế biến, pha trộn, sản xuất ma túy. Theo như lời khai của Ngân thì cô ta đã mày mò trộn nguyên liệu hỗn hợp ma túy tổng hợp với bột nghệ, bột phẩm màu, thuốc kích dục… để thành một thứ “gây nghiện” mà… mình Ngân mới có, để bán cho các con nghiện. Tuy nhiên, hành vi phạm pháp của Ngân đã không thể lọt qua con mắt của các trinh sát giàu kinh nghiệm.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/de-nghi-truy-to-hot-girl-la-chu-lo-che-ma-tuy-tong-hop-cuc-khung-a367909.html
Загрузка...

0 nhận xét: