Nga tập trận quy mô lớn gần châu Âu sau những căng thẳng với phương Tây


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Hơn 1000 binh sĩ cùng hàng loạt máy bay hiện đại của Nga vừa được Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tiến hành 50 bài tập quân sự, với mục tiêu ứng phó trước “các cuộc tấn công của kẻ thù”.


Nga tập trận quy mô lớn gần châu Âu sau những căng thẳng với phương Tây.

Tổng thống Vladimir Putin vừa ra lệnh cho các binh sĩ ở Quân khu phía Tây tiến hành 50 bài tập quân sự quy mô lớn gần châu Âu, với mục tiêu ứng phó trước “các cuộc tấn công của kẻ thù”.

Cuộc tập trận quân sự bao gồm các bài tập đẩy lùi "không kích của địch" và tung ra "cuộc không kích quy mô lớn" chống lại các lực lượng xâm lược, một phát ngôn viên của WMD cho biết.

Hàng loạt các máy bay hiện đại, bao gồm máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27, Su-30SM, Su-35 và một loạt các máy bay trực thăng dự kiến ​​sẽ tham gia vào các bài tập lần này.

Cuộc tập trận với sự tham gia của hơn 1000 binh sĩ Nga là để kiểm tra sự sẵn sàng của WMD trong khả năng huy động chiến đấu trong trường hợp cần thiết, theo Daily Star.

“Các phi đội chiến thuật, quân lực và lực lượng vận tải của Quân khu phía Tây sẽ thực hành trên 50 nhiệm vụ, bao gồm đẩy lùi cuộc không kích của địch và mang đến các cuộc không kích lớn chống lại các mục tiêu quân sự của địch trên mặt đất", một phát ngôn viên của WMD cho biết.

Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Nga và các quốc gia phương Tây trong những tranh cãi về vũ khí hóa học ở Syria và Salisbury.

Mỹ cùng Anh, Pháp vừa tiến hành cuộc không kích quy mô nhắm vào Syria sau cáo buộc chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học.

Phía Nga đã lên tiếng phản ứng, gọi cuộc không kích của liên minh phương Tây là "hành động xâm lược" chống lại Syria.

Trong một diễn biến liên quan, một đội tàu Hải quân Nga đã được triển khai đến Địa Trung Hải để tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Tàu chiến hải quân Nga Pytlivy và tàu khu trục Smetlivy vừa có hành trình đi qua eo biển Bosphorus vào cuối tuần trước để tới căn cứ hải quân ở Tartus.

Một tàu khu trục của Nga đến Địa Trung Hải hôm 20/4 đã bị chặn lại bởi Hải quân Hoàng gia Anh ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Trong khi đó, một cuộc tập trận quân sự do Anh dẫn đầu với 11.600 quân nhân từ 17 quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 24/4 đến ngày 4/5.

Cuộc tập trận quân sự thường niên lớn nhất ở châu Âu sẽ huy động toàn bộ lực lượng mặt đất, tàu chiến, tàu ngầm và máy bay từ các đồng minh trong NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nói: "Lực lượng vũ trang của chúng tôi là bộ mặt sức mạnh trên toàn cầu, sẽ cùng huấn luyện cùng với quân đội từ 16 quốc gia khác khác. Đây là cách để trở nên mạnh mẽ hơn và bảo vệ sự an toàn của đất nước cũng như lý tưởng của mình”.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/nga-sap-tap-tran-quy-mo-lon-ung-pho-cuoc-tan-cong-cua-ke-thu-a367715.html

Nhận xét