Thứ Hai, tháng 4 30, 2018

Phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu của thai kỳ nên làm việc nhà nhẹ nhàng

Loading...

Mang thai, mẹ bầu tuyệt đối hạn chế làm việc nhà, xuống bếp, nấu cơm rửa bát, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, gây ra những biến chứng xấu cho con nha mẹ ơi!!!

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu làm việc nhà cũng giống như đang vận động. Vì vậy mẹ bầu cần lựa chọn những việc nhẹ nhàng, vừa sức, nếu làm việc nhà phù hợp chỉ có lợi mà không gây hại cho mẹ bầu.

Nhưng cần phải chú ý những điểm sau đây

Chú ý thứ nhất: khi quét dọn không nên quét dọn vệ sinh trên cao, cũng không nên mang vác những đồ vật nặng.Những việc này dễ chèn ép lên phần bụng gây nguy hiểm, mẹ bầu cũng không nên cúi khom lưng để lau nền nhà, bàn ghế, mẹ bầu không nên cuí khom lưng để nhỏ cỏ trong vườn, làm cho bụng bị chèn ép. Ngồi xổm sẽ làm sung huyết xương chậu đều dẫn đến sảy thai.


Chú ý thứ hai: khi mẹ bầu ngồi giặt đồ sẽ chèn ép lên bụng, phơi quần áo trên cao là công việc không thích hợp với mẹ bầu, chỉ nên giặt quần áo bằng máy giặt, còn việc phơi quần áo có thể nhờ chồng hoặc người thân giúp.


Chú ý thứ Ba: khi làm việc nhà tránh mệt mỏi, đứng lâu nấu cơm, chế biến món ăn dễ bị mệt mỏi. Khi cần thiết phải lấy ghế ngồi để làm cơm, thời kỳ đầu mang thai tốt nhất hạn chế vào bếp để tránh dị ứng mùi thức, ăn dầu mỡ làm tăng tình trạng nôn ọe do nghén.


Chú ý thứ tư: thời gian đi chợ không nên quá lâu, thai phụ nên ít ra chợ, hơn nữa thời gian đi cũng không nên quá lâu, để tránh tình trạng truyền nhiễm từ chỗ đông người.


Nhắc nhở

Phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu của thai kỳ nên làm việc nhà nhẹ nhàng, có lợi cho vận động rèn luyện cơ thể nhưng nên làm ở mức độ vừa phải. Giai đoạn giữa và cuối thai kỳ cơ thể vận động khó khăn thì chỉ nên làm việc nhẹ nhàng, những việc nặng nên nhờ chồng hoặc người thân khác làm giúp.

Lời khuyên của bác sĩCó nhiều việc như phơi chăn chiếu, may quần áo, là quần áo,… khi làm mẹ bầu làm việc nhà cần phải cẩn thận bởi vì những công việc này sẽ làm cho thai phụ cảm thấy mệt mỏi và dễ nguy hiểm
Khung tìm kiếm PHIMCLIP hay và NÓNG
Загрузка...

0 nhận xét: