Chủ Nhật, tháng 4 29, 2018

Triều Tiên dự định sẽ mời các chuyên gia quốc tế tới theo dõi việc đóng cửa địa điểm thử hạt nhân

Loading...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đã cam kết tránh sử dụng vũ lực trong tương lai và yêu cầu các bên tránh đổ máu, phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Tờ Sputnik ngày 29/4 dẫn lời phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay, ông Kim Jong-un nói rằng ông quyết định sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri vào tháng Năm tới.

“Chúng tôi sẽ không tái diễn lịch sử đáng buồn của chiến tranh Triều Tiên. Không ai có thể làm quốc gia Triều Tiên đổ máu một lần nữa. Tôi xác nhận rằng tôi sẽ không sử dụng vũ lực”, phát ngôn viên phía Hàn Quốc nói, trích dẫn lời của ông Kim Jong-un.


Lãnh đạo hai miền Triều Tiên gặp nhau hôm 27/4.

Theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên dự định sẽ mời các chuyên gia quốc tế tới theo dõi việc đóng cửa địa điểm thử hạt nhân này.

Người phát ngôn viên phía Hàn Quốc trích lời ông Kim nói rằng vũ khí hạt nhân sẽ không có ý nghĩa gì nếu như đạt được thỏa thuận kết thúc chiến tranh.

“Nếu cuộc gặp của chúng tôi với Mỹ diễn ra thường xuyên, khi niềm tin được xây dựng và đạt được thỏa thuận về thống nhất và kết thúc chiến tranh, thì tại sao chúng ta còn phải nói về việc chúng tôi sở hữu vũ khí hạt nhân và sống trong điều kiện khó khăn nữa”, người phát ngôn dẫn lời ông Kim cho hay.

Theo đó, ông Kim cũng khẳng định việc đóng cửa bãi thử hạt nhân có thể diễn ra trước cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump.

Ngoài ra, lãnh đạo hai miền Triều Tiên cũng đã đồng ý về việc sử dụng chung một múi giờ, người phát ngôn cho biết.

Trước đó, hôm 27/4, ông Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc gặp lịch sử tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Hai nhà lãnh đạo đã đưa ra một tuyên bố chung, đồng ý thực hiện các biện pháp nhằm hỗ trợ nỗ lực quốc tế về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tiếp tục các tiến trình giúp đoàn tụ các gia đình hai bên.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/trieu-tien-neu-thoi-diem-dong-cua-bai-thu-hat-nhan--a368340.html
Khung tìm kiếm PHIM NÓNGCLIP NÓNG đặc biệt
Загрузка...

0 nhận xét: