Có kết quả xác minh mẫu vật nghi của máy bay UMig-21 mất tích ở Tam ĐảoLoading...


Mẫu vật do nhóm TS Nguyễn Lê Anh tìm thấy ở khu vực máy bay mất tích năm 1971. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Quân chủng Phòng không khẳng định, các mảnh vỡ kim loại, mảnh lốp, mảnh dù có hai màu trắng và da cam… là các bộ phận của máy bay UMig-21 mất tích gần 50 năm trước.

Vào sáng 24/5, Quân chủng phòng không không quân đã thông tin về kết quả tìm kiếm, giám định các hiện vật nghi là của máy bay UMig gặp nạn ngày 30/4/1971. Những mẫu vật này được nhóm tìm kiếm của tiến sĩ Nguyễn Lê Anh tìm thấy ở khu vực Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và bàn giao cho Quân chủng cuối tháng 2/2018, theo Tuổi Trẻ.

Sau khi tiếp nhận mẫu vật, Quân chủng đã thành lập một tổ công tác để xác minh.

Sau 3 ngày tìm kiếm (từ 28 đến 30/3/2018) tại khu vực ông Anh tìm thấy mẫu vật, đoàn công tác đã tìm thấy một mảnh dù bị cháy một phần; một mảnh lốp nghi là lốp của máy bay.

Đoàn cũng tiếp nhận 1 hiện vật kim loại hình tròn có rãnh răng cưa, chỉ còn một nửa đường kính khoảng 45cm, do một người dân sống ở khu vực này cung cấp.

Sau khi phân tích, giám định, Quân chủng Phòng không khẳng định mảnh vỡ kim loại, mảnh lốp, mảnh dù có hai màu trắng và da cam, mảnh vỡ kim loại hình tròn có rãnh răng cưa chỉ còn một nửa đường kính khoảng 45cm là các bộ phận của máy bay UMig-21 trong vụ tai nạn bay ngày 30/4/1971.


Tiến sĩ Nguyễn Lê Anh bàn giao mẫu vật được tìm thấy cho đại diện Quân chủng PK-KQ cuối tháng 2. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trên cơ sở giám định mảnh dù (hai màu trắng và da cam do tổ công tác tìm kiếm được), khẳng định: Phi công không nhảy dù được và đã hi sinh.

Quân chủng phòng không không quân cho biết, sẽ cử người tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Ngày 30/4/1971, Trung đoàn 921 tổ chức huấn luyện cho số phi công chuyển loại từ Mig-17, sang bay Mig-21, sử dụng 12 máy bay Mig-21 và 3 máy bay huấn luyện (UMig-21).

10h21 cùng ngày, Trung đoàn bắt đầu cất cánh huấn luyện. 10h24, phi công Công Phương Thảo cùng Đại úy Liên Xô Pa-rơ-cốp làm giáo viên kèm, cất cánh ra khu vực Tam Đảo, Sơn Dương, Đại Từ, Tuyên Quang, bay bài khu vực giản đơn, đến 10h43, máy bay mất liên lạc với Đài chỉ huy.

Từ ngày 30/4 đến 8/5/1971, Quân chủng đã sử dụng 13 lần/chuyến máy bay An-2; 30 lần chuyến máy bay Mi-4, có 17 lần hạ cánh các bãi; tổ chức 3 tổ cấp cứu mặt đất, cùng người dân đi sâu vào núi Tam Đảo và các khu vực nghi máy bay rơi để tìm kiếm, nhưng không phát hiện được gì.

Bình An
Nguồn: dkn.tv

Xem phim online tạiBiluTV.VIP

Nhận xét


Chat đêm là trang web giới thiệu phim miễn phí tổng hợp. Phim được giới thiệu trên chat chat đêm luôn cập nhật những bộ phim hành động, phim viễn tưởng, phim võ thuật, phim kinh dị, phim tâm lý, phim cổ trang, phim thần thoại, phim hoạt hình, phim Việt Nam, phim Trung Quốc, phim Mỹ, phim Hàn Quốc, phim Nhật Bản, phim Hồng Kông, phim Thái Lan, phim lẻ, phim bộ, phim thuyết minh, phim chiếu rạp, trailer phim, phim gái xinh, , Phim 2018Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023,Phim 16, Phim 17, Phim 18, Phim Hay, động phim, phim3s, phim vip,biluTV,vuviphim, Phim HOT, ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, tv.zing.vn, phim.clip.vn, nhaccuatui, phimdata, phim3s, phim14, taimienphi, fptplay.net, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, megabox, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim nguoi lon, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe,