Hàng loạt những bức vẽ bí ẩn được phát hiện trên cao nguyên NazcaLoading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Các nhà khảo cổ học khám phá ra các hình vẽ mới trên cao nguyên Nazca và hàng loạt các bức vẽ bí ẩn khác được tạo ra trên trái đất nhờ sự trợ giúp của các vệ tinh và thiết bị bay không người lái.

Được khắc lên vùng hoang mạc trên cao của miền nam Peru hơn một thiên niên kỷ trước, những bức vẽ Nazca bí ẩn tiếp tục khơi dậy trí tò mò của tất cả chúng ta.

Hiện các nhà khảo cổ Peru đã trang bị máy bay không người lái và khám phá ra hơn 50 mẫu mới của những công trình bí ẩn trên sa mạc ở tỉnh Palpa, qua thời gian những hình vẽ dường như vẫn còn rất nguyên vẹn để nhìn bằng mắt người. Ngoài ra, các nhà khảo cổ khảo sát các các hình vẽ khổng lồ này với máy bay không người lái lần đầu tiên để thiết lập bản đồ của chúng với những chi tiết chưa từng thấy trước đây.


Nhiều hình vẽ mới trên cao nguyên Nazca được phát hiện nhờ sự hỗ trợ của máy bay không người lái (Ảnh: The Economist)

Một số hình vẽ mới tìm thấy thuộc về nền văn hoá Nazca tồn tại từ năm 200 đến năm 700 sau Công Nguyên. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ học nghi ngờ rằng các nền văn hoá Paracas và Topará trước đây đã khắc nhiều hình ảnh mới xuất hiện giữa năm 500 trước Công Nguyên và năm 200 sau Công Nguyên.

Không giống như các đường vẽ Nazca mang tính biểu tượng hầu hết chỉ nhìn thấy từ trên cao, những hình vẽ khổng lồ Paracas được đặt trên sườn đồi, làm cho chúng trở nên nổi bật so với các ngôi làng dưới nó. Hai nền văn hoá cũng theo đuổi các chủ đề nghệ thuật khác nhau: Các đường vẽ Nazca thường bao gồm các đường kẻ hoặc hình đa giác, nhưng nhiều hình Paracas mới được tìm thấy có miêu tả cả con người.


Một hình vẽ mới vừa được phát hiện (Ảnh: Nationalgeographic)

Nhà khảo cổ học người Peru, Luis Jaime Castillo Butters, người đồng phát hiện ra những bức chân dung mới cho biết: “Hầu hết những hình vẽ này đều là các chiến binh. Những hình vẽ này có thể được phát hiện từ một khoảng cách nhất định, vì vậy mọi người đã nhìn thấy chúng, nhưng qua thời gian, chúng đã bị xóa hoàn toàn”.

Các hình vẽ khổng lồ mới cho chúng ta thêm các dữ liệu quan trọng về văn hoá Paracas cũng như văn hóa Topará bí ẩn, đánh dấu sự chuyển tiếp giữa hai nền văn hóa này. Nhiều thế kỷ trước khi các hình vẽ Nazca nổi tiếng được thực hiện, người dân trong khu vực cũng đang đồng thời thử nghiệm việc tạo ra các hình vẽ khổng lồ trên mặt đất.


Người ta vẫn chưa rõ làm thế nào người xưa có thể tạo ra các hình vẽ lớn và chính xác đến như vậy (Ảnh: Nationalgeographic)

Johny Isla – người phụ trách chính trong việc phục hồi và bảo tồn hình vẽ Nazca cho biết: “Các hình vẽ nổi tiếng của nền văn hoá Nazca mới được phát hiện mở ra cánh cửa cho những giả thuyết mới về chức năng và ý nghĩa của nó”.

Các hình vẽ Nazca, nằm trên cao nguyên Nazca ở Peru đã khơi gợi trí tưởng tượng của các nhà sử học, các nhà nghiên cứu và khách du lịch trong nhiều thập kỷ.


Những hình vẽ Nazca từng được phát hiện (Ảnh: Machu Travel)

Các hình vẽ này, vốn chỉ có thể quan sát từ trên không, được phát hiện lần đầu vào năm 1927, khi một bác sĩ tên Toribio Mejia Xespe tình cờ nhìn thấy những đường thẳng, hình vẽ và hình thù kỳ lạ trên mặt đất khi đi máy bay ngang qua đây.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu đã lên danh sách được 800 đưởng thẳng, 300 hình khối và 70 hình động thực vật khác nhau, gọi là biomorph. Không ai biết chắc những hình vẽ này có ý nghĩa gì, tại sao chúng được tạo ra, ai thật sự là người tạo ra chúng, và tại sao chúng chỉ có thể quan sát được từ trên không.

Nhật Quang
Nguồn: dkn.tv


[Từ khóa: Gái xinh, girl xinh, hot girl, phim gái xinh, gái đẹp tự sướng, webcam tự sướng, chụp ảnh tự sướng, quay lén, mbbg, máy bay bà già, phi công trẻ, trai trẻ, chị gái khát tình, quý bà khát tinh, video clip nóng, ảnh nóng, ảnh hot, girl hot, gái xinh khoe hàng, cởi đồ, web máy bay bà già, tìm chị gái, tìm máy bay, trai trẻ, số điện quý bà, số điện thoại, zalo quý bà, chị gái, gay chat, les chat, chat room.]

Nhận xét

Từ khóa: Tin mới nhất, Phim mới nhất, Clip HOT, Clip nóng mới nhất, Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, Tập 1, Tập 2, Tập 3, Tập 4, phimdata, phim3s, phim14, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, Tập 5, Tập 6, Tập 7, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Phần 5, Phần 6, Phần 7, Phần 8, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe, Phim VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV9, VTVCab, VTC, SCTV9, SCTV, Phim mới nhất - Phim võ thuât mới nhất, Phim Hành động, Phim kiếm hiệp, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim chiếu rạp mới nhất, phim mới nhất 2019, phim mới nhất 2020, Tập 8, Tập 9, Tập 10, Phim Mỹ, Phim Thái Lan, Phim Việt Nam, Phim Hong Kong, Phim Trung Quốc, Phim Kinh Dị, Phim cổ trang, Phim Người lớn, Phim 18+, Phim 19+, Phim 20+

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!