Hawaii rung chuyển bởi trận động đất mạnh nhất trong vòng 40 nămLoading...


Dung nham chảy ra từ vết nứt trên mặt đất ở Leilani Estates, Hawaii. (Ảnh: Jeremiah Osuna)

Ngày 4/5, hai trận động đất mạnh nhất trong vòng 40 năm qua khiến hòn đảo Hawaii, Mỹ, rung chuyển và “kích thích” ngọn núi Kilauea hoạt động mạnh hơn.

Cơ quan Khảo sát Địa Chất Mỹ (USGS) cho biết, sau khi núi lửa Kilauea, Hawaii, bắt đầu phun trào hôm 3/5, hòn đảo tiếp tục bị rung chuyển bởi những trận động đất mạnh liên tiếp.

Trong đó, 2 trận động đất mạnh nhất lần lượt với cường độ 5,6 độ richter xảy ra vào 11h30′ ngày 4/5 (giờ địa phương), và trận động đất mạnh 6,9 độ richter xảy ra một giờ sau đó.

USGS nói rằng: “Đây cũng là vị trí xảy ra trận động đất mạnh 7,4 độ richter năm 1975 làm 2 người thiệt mạng”.


Động đất ở Hawaii. (Ảnh: AP)

Chính quyền Hawaii đã ban bố tình trạng khẩn cấp và tiến hành sơ tán người dân khỏi các khu vực bị ảnh hưởng là Leilani Estates và Lanipuna Gardens. Họ được đưa tới các nhà thờ địa phương, hầm trú ẩn của tổ chức Chữ Thập Đỏ Mỹ, nằm trong các khu vực an toàn trên hòn đảo.


Dung nham chảy ra từ vết nứt trên mặt đất ở Leilani Estates, Hawaii. (Ảnh: Jeremiah Osuna)

Cư dân trong khu vực bị ảnh hưởng được yêu cầu sơ tán khẩn cấp nhằm tránh ảnh hưởng từ nham thạch nóng bỏng, khí độc và nguy cơ xảy ra cháy.

Cơ quan chức năng cũng cảnh báo, nguy cơ từ khí độc sunfu điôxit thậm chí còn nguy hiểm hơn dòng chảy nham thạch. Trong tình huống xấu nhất, thậm chí các nhân viên cứu hộ không được phép tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng để cứu những người bị mắc kẹt.


Núi lửa phun trào ở Hawaii. (Ảnh: Twitter)

Gabbard, một quan chức địa phương, cho biết: “Sunfu điôxit là khí độc và có nồng độ dày đặc ở những khu vực bị ảnh hưởng, có tác động xấu đối với những người mắc bệnh về hô hấp. Gió có thể mang khí này phân tán đi nhiều nơi, cho nên, đây sẽ là vấn đề cần được cảnh báo ở mức độ cao”.


Khói bốc lên cao từ miệng núi lửa Kilauea, Hawaii. (Ảnh: AP)

Kilauea là ngọn núi lửa trẻ nhất và hoạt động mạnh nhất trên đảo Hawaii, đã từng phun trào nhiều lần trong quá khứ. Lần phun trào năm 1955 kéo dài trong 3 tháng, làm một khu vực rộng tới 20 km2 bị chôn vùi trong nham thạch.

Thu Hương
Nguồn: dkn.tv

Xem phim online tạiBiluTV.VIP

Nhận xét


Chat đêm là trang web giới thiệu phim miễn phí tổng hợp. Phim được giới thiệu trên chat chat đêm luôn cập nhật những bộ phim hành động, phim viễn tưởng, phim võ thuật, phim kinh dị, phim tâm lý, phim cổ trang, phim thần thoại, phim hoạt hình, phim Việt Nam, phim Trung Quốc, phim Mỹ, phim Hàn Quốc, phim Nhật Bản, phim Hồng Kông, phim Thái Lan, phim lẻ, phim bộ, phim thuyết minh, phim chiếu rạp, trailer phim, phim gái xinh, , Phim 2018Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023,Phim 16, Phim 17, Phim 18, Phim Hay, động phim, phim3s, phim vip,biluTV,vuviphim, Phim HOT, ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, tv.zing.vn, phim.clip.vn, nhaccuatui, phimdata, phim3s, phim14, taimienphi, fptplay.net, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, megabox, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim nguoi lon, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe,