Không ít người được nhờ ứng hộ tiền mừng đám cưới rơi vào tình thế khó xửLoading...

Vì nhiều lý do mà người được mời đi đám cưới bạn bè, người thân không thể đến dự được. Họ phải nhờ người khác gửi quà mừng, nhưng chính từ việc nhờ vả này mà xảy ra nhiều tình huống bi hài.

Có nhiều người gần đến sát ngày không đi dự đám cưới được, vì thế họ vội vàng gọi điện thoại cho bạn bè, người quen ở xa nhờ ghi phong bì hộ rồi sẽ gửi sau. Nhưng, chính vì điều này đã khiến cho người được nhờ gửi ghi hộ rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Bình An (Hà Nội) kể tình huống bi hài mà mình gặp phải: “Trong một lần tôi đi ăn cưới cô bạn cùng cơ quan, nhiều đồng nghiệp ở các tỉnh xa vì không về dự đám cưới được nên họ nhờ tôi ghi phong bì giúp và nói “sẽ trả lại sau”. Tôi lúc đó biết chắc rằng cái “sẽ trả lại sau” của mọi người rất lâu, nhưng chẳng nhẽ không ghi giúp thì họ lại bảo mình khó khăn.

Thế rồi, sau đám cưới 2 tuần tôi không thấy những người ấy hồi âm. Số tiền nhờ mừng cưới cũng chỉ 200- 300 ngàn đồng nên tôi cũng ngại đòi. Vì thế, tôi rất không thích người nhờ gửi mừng cưới kiểu này, cuối cùng thì người được nhờ gửi là người “cháy túi””.


Bi hài xoay quanh chuyện nhờ gửi phong bì đám cưới (Ảnh minh họa).

Tương tự chị Khánh An, anh N.H (Hà Nội) kể: “Một đồng nghiệp của tôi công tác tại Hà Nội nhưng quê lại ở xa. Khi đến đám cưới của đồng nghiệp này thì chỉ có đại diện vài người đi được. Mặc dù, trước đám cưới nhiều đồng nghiệp cùng cơ quan đã nhờ gửi phong bì, nhưng đến khi lên xe, suốt hành trình đi điện thoại tôi reo liên tục vì có người nhờ ứng hộ phong bì. Sau đó tôi cũng chẳng thấy ai nhờ ứng hộ chủ động trả tiền, mà mình nhắc có vài trăm nghìn đồng thì lại ngại”.

Cũng giống như anh H.N, chị Ngọc Anh (Hà Nội) kể rằng chị được nghe câu chuyện nhờ gửi phong bì cưới của một người bạn: “Hôm đó, người bạn của tôi đến đám cưới người chị thân thiết, khi đến đó chị gặp gỡ lại bạn bè. Một cậu bạn của cô ấy có 5 triệu đồng trong ví, thế mà khi đến đám cưới, cậu bạn này mới nhận được cuộc gọi của nhiều người khác. Người thì nhờ gửi 500 nghìn đồng, người nhờ gửi 1 triệu. Chỉ trong tích tắc số tiền 5 triệu đồng trong ví đã hết sạch.

Sau đó, cậu bạn này có về lập một nhóm trên facebook, kéo những người nhờ mừng đám cưới vào. Có người thì xin số tài khoản chuyển, nhưng phải sau khi cậu bạn này nhắc khéo: “Tuần trước có ai nhờ gửi phong bì cưới cho cô dâu mà chưa chuyển khoản cho mình không nhỉ?”, lúc này một số người mới lên tiếng “À đấy, tớ quên tớ sẽ chuyển sau””.


Không ít người được nhờ ứng hộ tiền mừng đám cưới rơi vào tình thế khó xử (Ảnh minh họa).

“Thật ra, trong cuộc sống chuyện nhờ vả nhau lúc này lúc kia là điều không hiếm. Nhưng, có người biết ý thì không sao, còn người không biết ý họ sẽ khiến cho người được nhờ rơi vào trạng thái khó xử. Số tiền tuy không nhiều, nhưng cũng là số tiền họ vất vả lao động mà có. Vậy nên, khi nhờ ứng tiền mừng cưới bạn cũng cần phải tế nhị trả lại cho họ, tránh để xảy ra mất lòng nhau”, anh H.N nói thêm.

Thanh Lam
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Xem phim online tạiBiluTV.VIP

Nhận xét


Chat đêm là trang web giới thiệu phim miễn phí tổng hợp. Phim được giới thiệu trên chat chat đêm luôn cập nhật những bộ phim hành động, phim viễn tưởng, phim võ thuật, phim kinh dị, phim tâm lý, phim cổ trang, phim thần thoại, phim hoạt hình, phim Việt Nam, phim Trung Quốc, phim Mỹ, phim Hàn Quốc, phim Nhật Bản, phim Hồng Kông, phim Thái Lan, phim lẻ, phim bộ, phim thuyết minh, phim chiếu rạp, trailer phim, phim gái xinh, , Phim 2018Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023,Phim 16, Phim 17, Phim 18, Phim Hay, động phim, phim3s, phim vip,biluTV,vuviphim, Phim HOT, ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, tv.zing.vn, phim.clip.vn, nhaccuatui, phimdata, phim3s, phim14, taimienphi, fptplay.net, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, megabox, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim nguoi lon, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe,