Nhiều ống nhựa, cao su nối từ các nhà hàng ra bãi tắm Mỹ Khê gây phản cảm
Nhiều ống nhựa, cao su nối từ các nhà hàng ra bãi tắm Mỹ Khê gây phản cảm. (Ảnh: Zing)

Nhiều người dân lẫn du khách bức xúc phản ánh bãi tắm Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi) bị nhuộm đen kèm theo bọt trắng tấp vào bờ bốc mùi hôi khó chịu.

Liên tục những ngày qua, người dân lẫn du khách phát hiện nhiều vệt nước màu đen kèm theo từng mảng bọt màu trắng tấp vào bãi biển Mỹ Khê, bốc mùi hôi thối. Đây được xem là bãi biển nổi tiếng nhất Quảng Ngãi, thu hút hàng nghìn lượt người đến tắm biển những ngày nắng nóng, theo Zing.

Anh Nguyễn Quang Hà (ngụ TP Quảng Ngãi) cho biết gia đình anh thường xuyên đến tắm ở bãi biển Mỹ Khê nhưng hai ngày gần đây nước đen ngòm bốc mùi khó chịu.


Bãi biển Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi) bị nhuộm đen bất thường hai ngày qua. (Ảnh: Zing)

“Hàng loạt ống nhựa, cao su to bằng cổ tay nổi trên nền cát nối từ các nhà hàng ra bãi tắm. Chúng tôi nghi ngờ những ống nhựa này là thủ phạm xả thải, gây ô nhiễm cho biển Mỹ Khê”, anh Hà nói.

Lý giải về những ống nhựa, cao su “nửa ngầm, nửa nổi” ra thẳng bãi tắm Mỹ Khê, ông Trương Thanh Thảo, Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, cho hay nhiều hộ dân kinh doanh giải thích vật liệu này dùng để hút nước biển vào bể của nhà hàng cho cá, tôm, mực… tươi sống lâu.

Trong khi đó, một số chủ nhà hàng cho rằng: “Ống nhựa, cao su dùng để hút nước biển vào ao nuôi tôm thẻ chân trắng bên sông Kinh (xã Tịnh Khê) chứ không phải để thủy sản tươi, sống lâu”.


Nhiều ống nhựa, cao su nối từ các nhà hàng ra bãi tắm Mỹ Khê gây phản cảm. (Ảnh: Zing)

Theo các chuyên gia thủy sản, việc hút nước biển ở khu vực bãi tắm vào ao nuôi dễ gây phát sinh dịch bệnh khiến tôm chết.

Ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho hay sau khi tiếp nhận thông tin xuất hiện hàng loạt ống nhựa, cao su nối từ các nhà hàng ra thẳng bãi tắm Mỹ Khê, địa phương sẽ lập đoàn công tác kiểm tra. Trường hợp phát hiện những chủ nhà hàng xả thải trực tiếp ra biển, gây ô nhiễm cho bãi tắm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.

Tùng Anh
Nguồn: dkn.tv

Nhận xét

Tất cả thương hiệu, hình ảnh và bản quyền của bên thứ ba được sử dụng trên trang này được sử dụng cho mục đích so sánh, đánh giá. Đây là diễn đàn công khai đưa ra bình luận của người dùng về các bộ phim và các dịch vụ được lựa chọn. Do đó các quan điểm đưa ra không phải là phản ánh của Phimhay.pro.

Phimhay.pro là nền tảng cộng đồng đánh giá phim. Chúng tôi không chiếu phim trên Phimhay.pro