Ông Dương Khiết Trì điện đàm với tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo Kenh14


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Tối 5/5, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác ngoại sự Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có cuộc điện đàm với tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Dương Khiết Trì cho biết, quan hệ Trung – Mỹ đang ở trong một giai đoạn quan trọng. Hai bên cần thực hiện thực chất nhận thức chung mà Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã đạt được.

Theo đó, hai nước tăng cường trao đổi các cấp, tiếp tục duy trì liên kết mật thiết trong các vấn đề có liên quan như kinh tế thương mại; tôn trọng lợi ích cốt lõi của nhau; giải quyết ổn thỏa các vấn đề bất đồng và nhạy cảm; đảm bảo và duy trì sự cân đối trong các vấn đề quốc tế và khu vực, thúc đẩy quan hệ Trung – Mỹ phát triển đúng hướng.


Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

Ông Mike Pompeo cho biết, với vai trò là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, tiềm lực hợp tác Mỹ – Trung vô cùng lớn. Phía Mỹ coi trọng việc phát triển quan hệ đối với Trung Quốc, mong muốn cùng với Trung Quốc thúc đẩy quan hệ song phương, đảm bảo và duy trì sự kết nối mật thiết.

Hai bên cũng đã trao đổi một số quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực.

Hôm 26/4, Cựu Giám đốc CIA Mike Pompe đã được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng mới của Mỹ. Việc Tổng thống Donald Trump lựa chọn ông Mike Pompeo cho vị trí Ngoại trưởng, xuất phát từ sự tương đồng trong quan đểm về các vấn đề quốc tế bao gồm Iran và Hiệp định Paris.

Huyền Trang
Nguồn: dkn.tv

Nhận xét

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất. Gái ngành.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!