Triều Tiên Kim Jong-un đang học theo kinh nghiệm của Trung Quốc và Việt Nam để phát triển kinh tếLoading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang tìm kiếm các lựa chọn để khuấy động nền kinh tế của đất nước, như Trung Quốc trong những năm 1970 và Việt Nam trong những năm 1980. (Ảnh: KCNA / Korea News Service)

Với kỳ vọng thượng đỉnh ngày 12/6 với Mỹ sẽ giúp giảm bớt các biện pháp trừng phạt quốc tế, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang học theo kinh nghiệm của Trung Quốc và Việt Nam về việc đưa cung và cầu trên thị trường vào nền kinh tế khép kín trước đây, Nikkei Asia đưa tin.

Một phái đoàn của Triều Tiên bao gồm Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Pak Thae Song đã đến Bắc Kinh trong tuần này. Phái đoàn đã viếng thăm Zhongguancun, một khu vực thường được gọi là Thung lũng Silicon của Trung Quốc, và thậm chí đã gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào hôm thứ Tư (19/5). Ông Kim có thể muốn trợ lý thân cận của mình tìm hiểu thêm về việc mở cửa và cải cách kinh tế của Trung Quốc.

Mặc dù được biết đến với những lời lẽ khoa trương hiếu chiến, ông Kim cũng rất quan tâm đến việc phát triển nền kinh tế của đất nước.

Ông đã quyết định thu hồi chính sách song song của ông về việc phát triển hạt nhân và tăng trưởng kinh tế tại một cuộc họp Đảng vào tháng trước, và công bố dành trọng tâm mới cho nền kinh tế.

Ông Kim hy vọng sẽ đi theo đường lối của Trung Quốc và Việt Nam. Đầu tiên Trung Quốc bắt đầu hiện đại hóa dưới sự lãnh đạo của Đặng Tiểu Bình vào năm 1978, ông đã mang một lượng lớn tiền nước ngoài vào đất nước để tăng năng suất và hồi sinh một nền kinh tế sắp sụp đổ từ các chính sách tàn phá trong cuộc Cách mạng Văn hóa.

Nhà phê bình vào lúc đó đã buộc tội ông Đặng đưa chủ nghĩa tư bản quay trở lại Trung Quốc. Nhưng ông lập luận rằng miễn Đảng Cộng sản chịu trách nhiệm, quốc gia sẽ không lạc khỏi những lý tưởng xã hội chủ nghĩa của nó.

Ông Tập đã ủng hộ lãnh đạo Triều Tiên về một sự thay đổi tương tự ở Bắc Hàn khi gặp ông Kim trong tháng này, với hy vọng sẽ mở rộng ảnh hưởng của Bắc Kinh lên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, ông Kim cho biết tại hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4 với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in rằng ông có mục đích cải cách theo phong cách Việt Nam, tờ báo kinh doanh Maeil của Nam Hàn cho biết.

Quốc gia Đông Nam Á đã khởi động chương trình Đổi mới vào năm 1986, mở đường cho việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2007 và tiếp tục tăng trưởng kinh tế. Các cải cách của Việt Nam cũng đã được mô hình hóa theo chiến lược của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên từng theo học tại một trường nội trú ở Thụy Sĩ, trải qua một số năm trưởng thành trong một nền kinh tế tự do, “ông Kim không có day dứt cá nhân về chủ nghĩa tư bản”, một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

“Họ muốn Tháp Trump và McDonald’s”, cố vấn Tổng thống Hàn Quốc Moon Chung-in nói với CNN sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

“Ông Kim đã có khả năng nhìn thấy cải cách kinh tế và cởi mở sẽ hữu ích hơn trong việc bảo vệ chế độ của mình so với phát triển vũ khí hạt nhân”, một chuyên gia về kinh tế Triều Tiên cho biết.

Bắc Hàn có trình độ học vấn cao và giàu tài nguyên dưới lòng đất. Nền kinh tế của họ có thể tăng trưởng ổn định hàng năm 15% trong thời gian ít nhất một hoặc hai thập kỷ sau khi mở cửa, theo cựu Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee Jong-seok.

Nhưng Bình Nhưỡng đã tránh xa những thay đổi lớn có thể làm mất ổn định chính phủ, ngay cả khi theo đuổi các dự án đặc biệt như khu liên hợp công nghiệp Kaesong với Seoul và khu kinh tế đặc biệt Rason gần biên giới Trung Quốc. Cần có nhiều hành động quyết đoán hơn nếu họ muốn cạnh tranh với sự thành công của Trung Quốc và Việt Nam.

Thanh Hiền
Nguồn: dkn.tv


[Từ khóa: Gái xinh, Triều Tiên Kim Jong-un đang học theo kinh nghiệm của Trung Quốc và Việt Nam để phát triển kinh tế girl xinh, hot girl, phim gái xinh, gái đẹp tự sướng, Triều Tiên Kim Jong-un đang học theo kinh nghiệm của Trung Quốc và Việt Nam để phát triển kinh tếwebcam tự sướng, chụp ảnh tự sướng, quay lén, mbbg, máy bay bà già, phi công trẻ, trai trẻ, chị gái khát tình, quý bà khát tinh, video clip nóng, ảnh nóng, ảnh hot, girl hot, Triều Tiên Kim Jong-un đang học theo kinh nghiệm của Trung Quốc và Việt Nam để phát triển kinh tế gái xinh khoe hàng, cởi đồ, web máy bay bà già, tìm chị gái, tìm máy bay, trai trẻ, số điện quý bà, số điện thoại, zalo quý bà, chị gái, gay chat, les chat, chat room.]

Nhận xét

Từ khóa: Tin mới nhất, Phim mới nhất, Clip HOT, Clip nóng mới nhất, Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, Tập 1, Tập 2, Tập 3, Tập 4, phimdata, phim3s, phim14, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, Tập 5, Tập 6, Tập 7, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Phần 5, Phần 6, Phần 7, Phần 8, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe, Phim VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV9, VTVCab, VTC, SCTV9, SCTV, Phim mới nhất - Phim võ thuât mới nhất, Phim Hành động, Phim kiếm hiệp, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim chiếu rạp mới nhất, phim mới nhất 2019, phim mới nhất 2020, Tập 8, Tập 9, Tập 10, Phim Mỹ, Phim Thái Lan, Phim Việt Nam, Phim Hong Kong, Phim Trung Quốc, Phim Kinh Dị, Phim cổ trang, Phim Người lớn, Phim 18+, Phim 19+, Phim 20+

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!