TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Trong 4 tháng đầu năm 2018, số ca sốt xuất huyết phải nhập viện của thành phố là hơn 3000 ca

Loading...
Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế TP.HCM trong buổi lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” diễn ra tại TP.HCM vào ngày 5/5/2018.

Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” tại TP.HCM có sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn TP cùng với khoảng 1.400 người dân. Lễ phát động nhằm hưởng ứng chiến dịch tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chủ động kiểm soát véc-tơ phòng chống sốt xuất huyết của cục Y tế dự phòng, bộ Y tế năm 2018.

Các hoạt động của chiến dịch này bao gồm: Kiểm tra, giám sát, xử lý các điểm nguy cơ về dịch bệnh, tổ chức chiến dịch truyền thông đến cộng đồng, tổ chức phát động chiến dịch tại các quận huyện, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng…

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế TP.HCM cho biết, Việt Nam là quốc gia thứ ba trong số 30 quốc gia có mật độ lưu hành bệnh sốt xuất huyết cao nhất thế giới. Đặc biệt, hơn 50% ca sốt xuất huyết phải nhập viện của cả nước thuộc các tỉnh phía Nam.


GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: N.T.).

Theo ông Bỉnh, năm 2017, nhờ công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết được triển khai tích cực với nhiều giải pháp nên số ca sốt xuất huyết phải nhập viện trên toàn thành phố khoảng 19.500 ca, trong đó có 6 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, con số này đã giảm được 11%.

Trong 4 tháng đầu năm 2018, số ca sốt xuất huyết phải nhập viện của thành phố là hơn 3000 ca, giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa rào kèm nắng nóng và đặc điểm địa sinh cảnh của thành phố thuận lợi cho muỗi sinh sản nên nguy cơ mùa dịch sốt xuất huyết năm nay đến sớm và phát sinh các ổ lây lan, kéo dài là khó tránh khỏi.

Việc phát động chiến dịch hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết là một trong những hoạt động nhằm duy trì tính bền vững của hoạt động phòng chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng.

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh đề nghị, cơ quan, công sở, người dân thành phố mỗi tuần dành 10 -15 phút để tìm và diệt các ổ lăng quăng nơi làm việc, sinh sống. UBND quận, huyện, phường, xã huy động mọi nguồn lực của địa phương tổ chức thực hiện các giải pháp phòng bệnh hiệu quả tại địa phương mình, nhất là đẩy mạnh việc xử phạt với các tổ chức cá nhân cố tình không thực hiện biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, để tồn tại nguy cơ lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết theo quy định.

Nguồn: Nguoiduatin.vn


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID