Vì sao một số người có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác?Loading...

Trong những năm qua, một số người tuyên bố có trải nghiệm "hồn lìa khỏi xác" khi trải qua giây phút cận kề cái chết. Theo lời kể của các bệnh nhân, họ đã có trải nghiệm ngoài cơ thể (thoát xác), đến thiên đường hay gặp người thân đã mất...

Các nhà khoa học đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu, giải thích về hiện tượng hồn lìa khỏi xác và đạt được một số kết quả đáng chú ý. Điều này xuất phát từ việc một số người có trải nghiệm "thoát xác", đi đến vùng đất thiên đường, đi qua đường hầm ánh sáng hay gặp người thân đã mất...

Thậm chí, có người cho hay cảm nhận được cảm giác trôi nổi bên ngoài cơ thể và nhận thức được tất cả mọi thứ xung quanh như quá trình các bác sĩ nỗ lực cứu sống họ khi ở lằn ranh sinh tử. Đa số những người có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác là khi họ đối mặt với nguy hiểm, nhất là giây phút cận kề cái chết.


Đa số những người có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác là khi họ đối mặt với nguy hiểm.

Sau quá trình nghiên cứu, một số nhà tâm lý học, thần kinh học lý giải hiện tượng hồn lìa khỏi xác thực chất chỉ là ảo ảnh được tạo ra bởi tiềm thức của con người.

Việc một số người tuyên bố nhìn thấy thiên đường hay người thân quá cố được cho là cách tiềm thức củng cố niềm tin tôn giáo vào sự tồn tại của linh hồn và cuộc sống ở thế giới bên kia sau khi chết.

Đến năm 2007, bác sĩ Olaf Blanke thuộc Bệnh viện Đại học Geneve (Thụy Sĩ) đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề trên.

Ông Blanke mô phỏng hiện tượng “thoát xác” trong phòng thí nghiệm với sự tham gia của các tình nguyện viên. Họ được gắn các điện cực trên đầu và có những trải nghiệm "thoát xác". Theo nghiên cứu của ông Blanke, những người có trải nghiệm "thoát xác" là do kết quả của việc biến đổi hoạt động não.

Sự phân ly giữa thân xác thực và cảm giác về bản thân xảy ra khi não bộ bị điện cực kích thích. Chính vì vậy, người tham gia thử nghiệm mới có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác.

Theo kienthuc

Xem phim online tạiBiluTV.VIP

Nhận xét


Chat đêm là trang web giới thiệu phim miễn phí tổng hợp. Phim được giới thiệu trên chat chat đêm luôn cập nhật những bộ phim hành động, phim viễn tưởng, phim võ thuật, phim kinh dị, phim tâm lý, phim cổ trang, phim thần thoại, phim hoạt hình, phim Việt Nam, phim Trung Quốc, phim Mỹ, phim Hàn Quốc, phim Nhật Bản, phim Hồng Kông, phim Thái Lan, phim lẻ, phim bộ, phim thuyết minh, phim chiếu rạp, trailer phim, phim gái xinh, , Phim 2018Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023,Phim 16, Phim 17, Phim 18, Phim Hay, động phim, phim3s, phim vip,biluTV,vuviphim, Phim HOT, ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, tv.zing.vn, phim.clip.vn, nhaccuatui, phimdata, phim3s, phim14, taimienphi, fptplay.net, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, megabox, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim nguoi lon, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe,