Thứ Hai, tháng 8 06, 2018

Người Kurd (YPG) khẳng định lực lượng này đã sẵn sàng sát cánh cùng quân đội Syria trong cuộc chiến chống IS

Loading...
Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) khẳng định lực lượng này đã sẵn sàng sát cánh cùng quân đội Syria trong cuộc chiến chống IS tại Sweida sắp tới.

Người đứng đầu Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) Siban Hamo cho hay lực lượng này đã sẵn sàng bảo vệ vùng Sweida của Syria khỏi những phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).


(Ảnh minh họa).

Ông Siban Hamo nói với tờ Al-Awsat: “IS đã khởi động các cuộc tấn công man rợ nhằm vào người dân của chúng tôi tại Sweida.

Nỗi đau đó giống như những gì chúng tôi từng phải trải qua ở Kobane và Afrin (nơi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân đối lập đã phối hợp tiến hành các chiến dịch quân sự chống người Kurd hồi đầu năm nay)”.

“YPG đã sẵn sàng triển khai lực lượng tới giải phóng Sweida khỏi chủ nghĩa khủng bố”, ông tuyên bố.

Hồi cuối tháng Bảy, khoảng 250 người đã thiệt mạng sau một loạt các cuộc tấn công của IS và các đợt đánh bom tự sát đẫm máu nhất trong những năm gần đây ở vùng Sweida.

Kể từ đó, người dân địa phương luôn cảnh giác cao với nguy cơ phải đối mặt với IS và muốn trục xuất lực lượng khủng bố này ra khỏi địa giới hành chính của tỉnh. Khủng bố liên tục tấn công tỉnh này từ các mặt trận phía Đông và phía Tây.

Trong khi đó, quân đội Chính phủ Syria đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch quân sự cũng tại vùng phía Đông và Tây ngoại ô Sweida.

Ông Hamo cho hay, YPG đã chứng minh thành công của mình trong quá trình chiến đấu với IS và các tay súng khủng bố và giải phóng nhiều vùng đất do các chiến binh cực đoan chiếm đóng.

Theo tiết lộ của ông Hamo, ở mặt trận Idlib, quân đội Chính phủ Syria vẫn chưa có một “kế hoạch rõ ràng” nhằm khởi động chiến dịch ở phía Tây Bắc.

Các thành viên người Kurd của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã thể hiện sự sẵn sàng trong việc tham gia chiến dịch quân sự tại Idlib và Afrin cùng quân đội Syria. Đồng thời, YPG cũng sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Afrin và gia tăng cường độ chiến đấu trong thời gian tới.

Những phát biểu nêu trên của ông Hamo được đưa ra sau khi SDF thông báo đã giành toàn quyền kiểm soát vùng biên giới Syria-Iraq với sự hỗ trợ của liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

Một quan chức người Kurd hồi cuối tuần trước khẳng định, giới chức Mỹ đã nhiều lần xác nhận với SDF về việc cho họ duy trì hiện diện ở Đông Bắc Syria.

“Chúng tôi đã được quân đội Mỹ thông báo rằng chúng tôi sẽ duy trì lực lượng ở đây để ngăn chặn sự trở lại của IS cũng như chuẩn bị cho trường hợp những phần tử cực đoan hoặc lực lượng do Iran hậu thuẫn có thể tràn đến”, quan chức người Kurd nói.

Nguồn: Nguoiduatin.vn
Загрузка...

0 nhận xét: