Những chiếc hộp tư duyLoading...

NHỮNG CHIẾC HỘP TƯ DUY

Các bạn có tin rằng, chỉ với dòng chữ này của giáo viên, người này sẽ bị kiện và đuổi việc ngay lập tức nếu họ đang sống ở nước Đức hay không?

Việc giáo viên dạy trẻ, hoàn toàn không đồng nghĩa với việc được uốn nắn hay phê phán về chữ viết, cách viết và những gì thuộc về những khả năng tự nhiên của trẻ.

Trẻ viết chữ ngả nghiêng, khó đọc, chưa rõ ràng hay viết bằng tay nào đó là việc của trẻ. Trẻ đến trường là để được trở nên là chính mình và làm những gì thuộc về cái tự nhiên nó vốn là hoặc ít nhất là như thứ mà nó thuộc về.

Nếu phụ huynh nào đó phàn nàn về việc con mình chữ xấu với giáo viên, con mình đang dùng tay trái chứ không phải là tay phải để viết chữ, thì giáo viên cũng không được phép tự ý bắt trẻ phải “viết chữ cho đẹp” hoặc “cầm bút tay phải” theo quy ước hay sự áp đặt của mình. Và nếu giáo viên nào làm điều đó, họ sẽ đối mặt với việc bị kiện ra toà và hoàn toàn có khả năng mất việc theo quy định của luật pháp.

Ở Mỹ, đã có trường hợp, bé 3 tuổi đã nhận biết được chữ O khi được phụ huynh hỏi, và nhà trường này ngay lập tức đã bị kiện và đối mặt với một án phạt vì hành vi tạo nên hiểu biết quá sớm so với sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Những đứa trẻ đã bị nhồi nhét và bị cưỡng buộc ngay từ khi mới bắt đầu bước vào hành trình để trở thành một con người, bởi cả phụ huynh cho đến những giáo viên ở trường. Và họ nhân danh những điều tốt đẹp cũng như những chuẩn mực theo nhận thức cố hữu của họ để áp đặt nó lên những đứa trẻ cần được tự do tư duy, tự do trở thành và tự do thoả đáng theo khả năng và mưu cầu của chính mình.

[nguồn : Fb Luân Lê]

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...