Tình cảnh của VTC và VTV lúc này!


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

DIỄN BIẾN VỤ “ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC GIA BỊ CẮT SÓNG KHI ĐANG TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP ASIAD 2018”

TÌNH CẢNH CỦA VTC & VTV LÚC NÀY!

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Kim Trung - Giám đốc VTC cho biết chưa cấp tín hiệu cho VTV6 nhưng kênh này lại phát sóng trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 Bahrain từ các nguồn khác nên tín hiệu không tốt và sau đó tự cắt sóng.

Thực tế, đến chiều 23.8, VTC đã chia sẻ bản quyền cho 48 đài phát thanh truyền hình, cơ quan báo chí. Riêng VTV có 3 đầu mối đề nghị được tiếp phát nội dung ASIAD 18 là: VTVCab; truyền hình K+; Trung tâm quảng cáo VTV (VTV6)

Trong 3 đầu mối đó, VTV Cab và K+ đã nhanh chóng phối hợp với VTC hoàn thành xong thủ tục và sau đó không gặp vấn đề gì khi trận đấu diễn ra.

Nhưng cho đến tối 23.8, trước giờ diễn ra trận đấu, Trung tâm quảng cáo và kênh VTV6 vẫn chưa ký xong văn bản với VTC xác nhận các điều kiện tiếp phát. Vào lúc 19h00, 2 bên đã thống nhất nhưng chưa thể ký văn bản, đóng dấu kịp.

Vì lý do đó, VTC chưa thể cấp tín hiệu gốc cho VTV6. Thế nên, chúng tôi có trao đổi với Trung tâm quảng cáo rằng VTV6 tiếp phát sau, còn các kênh khác đã có văn bản thống nhất thì cứ tiếp phát bình thường. Tuy nhiên, VTV6 vẫn...tiếp phát và lấy tín hiệu không rõ nguồn gốc, lúc thì lấy của VTC1, rồi VOVTV, VTC3, Bóng đá TV… Tín hiệu không ổn định khiến khán giả phản ứng, lỗi ở đây không phải do VTC.

Không những thế, VTV6 còn không giữ nguyên hiện trạng nội dung tiếp phát, chèn video, quảng cáo của VTV vào. VTC có nhắc nhở nên VTV6 tự ngắt chứ không phải do chúng tôi cắt sóng. Đó là bản chất vấn đề chứ không như một số thông tin trái chiều trên mạng xã hội. VTC sau đó có cảnh báo người xem là VTV6 không đảm bảo chất lượng”.

Cũng theo ông Trung, sau khi đạt được các thỏa thuận về văn bản, VTV6 sẽ tiếp sóng các môn thi đấu ASIAD 18 và của bóng đá nam U23 Việt Nam bình thường.


[nguồn : Báo Lao Động] 24/8/2018

Nhận xét