Video về tình trạng lao động nữ Việt bị xâm hại tình dục tại Đài Loan


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

LAO ĐỘNG NỮ VIỆT NAM BỊ XÂM HẠI TẠI ĐÀI LOAN

Vừa qua Ủy ban cải cách xã hội dân sự Đài Loan đã đăng tải một video về tình trạng lao động nữ bị xâm hại tình dục tại Đài Loan.

Nội dung video bắt đầu bằng cuộc phỏng vấn một lao động nữ người Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Theo lời kể của nhân vật, cô bị xâm hại tình dục sau khi sang lao động tại Đài Loan được 02 tháng và bị quấy rối rất nhiều lần. Cô đã cầu cứu công ty môi giới, công an sở tại nhưng đều không có tác dụng và mong muốn pháp luật đòi lại công bằng cho bản thân.

Người bị hại chị nói : Em sang đây được 2 tháng thì ông ấy làm hại em. Lúc đấy em sợ bị chủ cho về nước nên em không dám nói với ai hết. Về sau ông ấy quấy rối em nhiều quá, ông cưỡng ép em nhiều quá em có gọi cho môi giới thì môi giới bảo ở đấy mà làm, chịu thương chịu khó mà làm, nhà này có tiền.

Lúc ở nhà vệ sinh ông ép em vào, ông đóng cửa lại không chạy được, em xô ông ấy ra thì ông dang tay ông ấy chắn em lại, em có gọi cho bên môi giới thì họ vẫn nói như thế. Sau đấy công an hỏi em tại sao không chạy thì em bảo không có đường để chạy nữa, chẳng biết tìm ai để giúp nữa.

Ông chủ nhà có đưa em 1000 nhưng em không lấy, em trả lại. Lúc lên tòa em cũng sợ lắm
Công tố viên hỏi em đã kết hôn chưa, em bảo kết hôn rồi nhưng bị một ông cụ già cưỡng hiếp như thế thì cũng không hay.

Em buồn vì bị ông già cưỡng ép như thế, em muốn đòi lại công bằng cho em thôi. Em không biết được đâu là bằng chứng.

Theo Cha Nguyễn Văn Hùng – Văn phòng điều phối lao động Thiên chúa giáo Việt Nam: Lao động nước ngoài là một nhóm người yếu đuối, ngôn ngữ không tốt, không có hiểu biết về pháp luật và không tự tin, họ nghĩ không có ai có thể giúp đỡ được họ. Sự việc nêu trên làm cho cha hết sức kinh ngạc. Theo người bị hại, cô ấy được công an đưa đến trụ sở, có công ty trung gian làm phiên dịch và bị cáo cũng có mặt ở đấy. Tuy nhiên không có trường hợp nào bị truy tố, sự việc chỉ đến đồn cảnh sát rồi dừng lại.

ACE LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI AI BỊ CHỦ ĐÁNH ĐẬP ỨC HIẾP BÓC LỘT QUẤY RỐI XÂM HẠI TÌNH DỤC,TÍNH LƯƠNG SAI QUY ĐỊNH,CÁC BẠN HÃY MẠNH DẠN TỐ CÁO,ĐÒI QUYỀN LỢI CỦA MÌNH ... ĐÀI LOAN LÀ ĐẤT NƯỚC PHÁT TRIỂN TƯ BẢN CÔNG TƯ VĂN MINH NÊN CÁC BẠN KHÔNG PHẢI SỢ HAY LO LẮNG GÌ CẢ.


Nguồn : Hóng 

Nhận xét