Cà Mau thêm một người chết do không tiêm ngừa vắc-xin bệnh dạiLoading...
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có 4 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Theo thống kê từ ngành y tế tỉnh Cà Mau, từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 4 trường hợp bệnh dại trên người, trong đó có 1 trường hợp ở thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời), 2 trường hợp ở xã Tân Duyệt (huyện Đầm Dơi) và trường hợp của bà N.H.P. ở xã Hòa Mỹ (huyện Cái Nước).

Cụ thể, ngày 22/7, bà N.H.P. (SN 1951, ngụ xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) bị chó cắn vào bàn tay trái. Sau đó, bà P. đi sang nhà người quen ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) lấy nọc chứ không tiêm ngừa vắc-xin dại.


Cà Mau thêm một người chết do không tiêm ngừa vắc-xin bệnh dại. (Ảnh minh họa).

Đến ngày 12/9, bà P. có dấu hiệu mất ngủ, mệt mỏi, ăn bị nôn, bủn rủn tay chân nên người nhà đưa vào bệnh viện điều trị. Lúc nhập viện, bà P. được chẩn đoán nhiễm trùng da/theo dõi dại. Tuy nhiên, đến 5h ngày 15/9 bà P. tử vong.

Tại huyện Đầm Dơi, bệnh nhân tử vong vì chó dại cắn là bé H.C.B. (SN 2005, ngụ xã Tân Duyệt) và N.V.Đ. (28 tuổi, ngụ ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt). Tại thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời) cũng có 1 người chết vì phát bệnh dại.

Trước tình hình trên, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng chuyên môn thực hiện các biện pháp thích hợp để khống chế, dập tắt ổ dịch bệnh dại trên chó và phòng ngừa bệnh dại trên chó lây truyền sang người.

Nguồn: Nguoiduatin

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...