S-300 được coi là ác mộng của Israel Kenh14


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Ngay sau tuyên bố của Nga về việc chuyển giao S-300 cho Syria, đã có ý kiến kêu gọi Israel giờ đây nên "suy nghĩ hai lần" trước khi muốn tiến hành cuộc không kích tiếp theo.


S-300 được coi là "ác mộng" của Israel.

Như dao kề cổ?

Trước vụ trinh sát cơ Il-20 của Nga bị bắn nhầm tại Syria tuần trước, bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố rằng Moscow sẽ cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 tiên tiến cho quân đội Syria trong vòng hai tuần tới, nhằm tăng cường an ninh cho quân nhân nước này đang đóng quân tại đây.

Theo Sputnik, một số phương tiện truyền thông Israel đã bày tỏ lo ngại về quyết định của Moscow trong việc cung cấp cho Syria tổ hợp phòng không S-300 và thừa nhận rằng động thái này có thể mang tới hậu quả nghiêm trọng cho Không quân Israel.

Phản ứng với thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, kênh truyền hình Channel 9 tự hỏi liệu đây có phải là “cơn ác mộng” dành cho Israel hay không khi hệ thống tên lửa S-300 được chuyển giao.

Trong khi đó, tờ The Jerusalem Post nhấn mạnh rằng hệ thống phòng không tiên tiến này sẽ trở thành rường cột chính cho hệ thống phòng không của Syria, đồng thời đặt ra mối đe dọa cho máy bay Israel.

Tờ báo lưu ý, S-300 của Nga là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa có khả năng theo dõi các mục tiêu máy bay và tên lửa đạn đạo trong phạm vi 300 km.

Jerusalem Post tiếp tục nhận định, S-300 sẽ là bổ sung mạnh mẽ và tinh vi hơn cho hệ thống phòng không của Syria khi hiện tại nước này vẫn đang sử dụng phần lớn các hệ thống đã lỗi thời của Liên Xô. Bên cạnh đó, tờ báo cũng không quên lưu ý rằng Moscow trước đó đã cung cấp cho Damascus một hệ thống phòng không tầm gần, Pantsir S-1.

Trước tuyên bố của Bộ trưởng Shoigu, tờ Haaretz đã đăng tải bài phân tích với tiêu đề: “Với S-300 của Nga ở Syria, Israel sẽ phải suy nghĩ hai lần trước khi muốn tấn công”.

Trong bài viết, tác giả cho biết, hệ thống tên lửa mới dù không tạo thành “hàng rào toàn diện ngăn chặn các cuộc không kích, nhưng chắc chắn sẽ kiềm chế tự do của Israel”.

“Israel đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan: Liệu họ dám tấn công các mục tiêu gần người Nga một lần nữa để làm trầm trọng thêm khủng hoảng và thậm chí là khiến cho máy bay Israel bị bắn hạ?”, tác giả bài viết đặt câu hỏi.


Bài viết trên Haaretz lo ngại Israel giờ đây sẽ bị kiềm chế mọi hành động ở Syria.

Tờ nhật báo hàng ngày Ynetnews cũng có bài viết đồng tình với quan điểm của tờ Haaretz, nhấn mạnh rằng việc cung cấp S-300 là "tin xấu cho Israel" vì vũ khí này sẽ hạn chế quyền tự do hành động của Không quân Israel trên khắp Syria và "dường như là cả ở Lebanon".

Đòn sát ván của Nga

Bài viết đi đến kết luận rằng việc triển khai hệ thống sẽ đòi hỏi Không quân Israel cần “nỗ lực nhiều hơn, lập kế hoạch thận trọng hơn trong việc sử dụng vũ lực trên bầu trời Syria và Lebanon”, đặc biệt khi quá trình nâng cấp hệ thống phòng thủ của Syria còn bao gồm cả một hệ thống điều khiển tự động giúp đảm bảo việc xác định máy bay của Nga, cũng như cải thiện tốc độ của tổ hợp phòng không.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình ngày 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thông báo các biện pháp tăng cường an ninh cho quân nhân Nga tại Syria sau khi Không quân Israel sử dụng máy bay Il-20 của Nga làm “lá chắn” trong vụ việc vừa qua.

Ông Shoigu thông báo Moscow sẽ cung cấp cho Damascus hệ thống phòng không S-300 trong vòng hai tuần tới, như một phản ứng “tương xứng” đối với vai trò của Tel Aviv trong vụ thảm kịch Il-20 khiến 15 quân nhân thiệt mạng.

"Nga sẽ làm tắc nghẽn hệ thống định vị vệ tinh, radar và hệ thống thông tin liên lạc của máy bay chiến đấu tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Syria, cũng như ở các vùng trên biển Địa Trung Hải giáp biên giới Syria. Các biện pháp này sẽ làm mát những cái đầu nóng và ngăn chặn các hành động được coi là đe dọa đối với các quân nhân của chúng ta. Nếu không, chúng ta sẽ phải có câu trả lời phù hợp với tình hình hiện tại", ông Shoigu tuyên bố.

Bộ trưởng tiếp tục nhấn mạnh rằng, vào năm 2013 Nga đã đình chỉ việc cung cấp S-300 cho Syria theo yêu cầu của Israel, nhưng tình hình hiện tại đã thay đổi và Nga không có lỗi trong việc này.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ quan ngại với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, việc cung cấp hệ thống vũ khí sẽ làm tăng nguy cơ an ninh ở Trung Đông.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nhận xét

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất. Gái ngành.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!