Số người chết vì rượu cao hơn số người chết vì bênh AIDS Kenh14


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Trên thế giới, số người tử vong liên quan đến rượu giờ đây còn cao hơn cả số người chết vì bệnh AIDS, bạo lực và tai nạn giao thông cộng lại.


Châu Á đang chứng kiến sự gia tăng tiêu thụ bia rượu trong vài năm gần đây.

Đồ uống có cồn, bao gồm rượu, bia là nguyên nhân khiến 3 triệu người chết trên toàn thế giới mỗi năm. Con số này được cho là hơn cả hậu quả của bệnh AIDS, bạo lực và tai nạn giao thông cộng lại, theo một tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm 21/9.

Báo cáo mới nhất của cơ quan y tế Liên Hợp Quốc về rượu và sức khỏe đã chỉ ra rằng cứ 20 người chết trên thế giới mỗi năm thì có một người trong số đó chết liên quan đến rượu, bao gồm cả uống rượu khi lái xe, bạo lực, lạm dụng rượu và vô số các loại bệnh tật và rối loạn khác.

Báo cáo cũng đặc biệt lưu ý đàn ông chiếm hơn 3/4 số ca tử vong do rượu. Theo WHO, việc lạm dụng rượu là nguyên nhân dẫn đến 200 vấn đề về sức khỏe, bao gồm xơ gan và một số bệnh ung thư.

Lạm dụng rượu cũng khiến người ta dễ bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm như lao, HIV và viêm phổi.

3 triệu người chết liên quan đến rượu đã được ghi nhận trên toàn cầu trong năm 2016 - chiếm 5,3% tổng số người chết trong năm đó.

Trong khi đó, HIV/AIDS chỉ chịu trách nhiệm cho 1,8% số ca tử vong toàn cầu cùng năm, tai nạn giao thông là 2,5% và bạo lực chiếm 0,8%, nghiên cứu của WHO cho biết.

Trên toàn cầu, ước tính có 237 triệu nam giới và 46 triệu phụ nữ gặp phải những vấn đề liên quan đến sử dụng rượu, báo cáo nói thêm.

Trung bình, có 2,3 tỷ người trên thế giới đang được coi là người uống rượu – định nghĩa bởi việc họ có uống ít nhất là một lần trong năm qua - tiêu thụ 33 gram rượu nguyên chất mỗi ngày. Đây là mức tương đương với hai ly rượu vang, một chai bia lớn hoặc hai shot rượu.

Châu Âu vẫn là nơi mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người cao nhất. Mặc dù đã giảm hơn 10% kể từ năm 2010, khu vực này vẫn ghi nhận mức tiêu thụ bình quân đầu người là 10 lít rượu tinh khiết trở lên mỗi năm.

WHO cảnh báo rằng tiêu thụ rượu cũng đang gia tăng ở các khu vực khác, đặc biệt là ở châu Á, với Trung Quốc và Ấn Độ đang chứng kiến sự tăng tốc đáng kể.

Cơ quan y tế LHQ kêu gọi các nước hành động nhiều hơn để chống lại các thói quen uống rượu nguy hiểm và để đạt được mục tiêu cắt giảm tiêu thụ toàn cầu 10% trong khoảng thời gian từ 2010-2025.

Nguồn: Nguoiduatin

Nhận xét

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!