Vụ cháy ở Đê La Thành: 2 vật thể nghi là sọ người chính xác là 2 thi thể người lớnLoading...


Theo đại diện công an quận Ba Đình (Hà Nội), 2 vật thể nghi là sọ người chính xác là 2 thi thể người lớn bị vùi lấp trong đống đổ nát sau vụ cháy dãy trọ chiều tối 17/9. Trong khi đó, phía Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đặt nghi vấn về sự mất tích của đôi vợ chồng người tỉnh ngoài đang chăm sóc con bệnh nặng.

Sáng 22/9, xác nhận với PV, một đại diện công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, khoảng 23h đêm 21/9, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện vật thể nghi sọ người.

Công an xác định, 2 vật thể chính xác là hai thi thể bị vùi lấp trong đống đổ nát sau vụ cháy dãy trọ chiều tối 17/9. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa 2 thi thể đến nhà tang lễ để tiến hành các thủ tục pháp y, giám định. Ngoài ra, vị đại diện Công an quận Ba Đình, Hà Nội cũng khẳng định, thi thể 2 nạn nhân được cơ quan chức năng đưa đi làm các thủ tục pháp y, giám định là 2 người lớn, không phải một người lớn, 1 trẻ con như thông tin trước đó.


Vật thể nghi sọ người được phát hiện sau vụ cháy.

Trong khi đó, thông tin từ phía Bệnh viện Nhi Trung ương, mấy ngày sau vụ hoả hoạn phía Viện phối hợp cùng Công an Ngọc Khánh (quận Ba Đình) tập trung rà soát, và đặt nghi vấn về sự mất tích của đôi vợ chồng người tỉnh ngoài đang chăm sóc con bị bệnh nặng. Theo quy định, các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nặng, việc chăm sóc hàng ngày sẽ do các y tá thực hiện. Chính vì vậy, người nhà bệnh nhân thường thuê ở trọ gần bệnh viện để hỗ trợ khi có yêu cầu.

Đến trưa 21/9, phía bệnh viện mới liên lạc được với thân nhân của người nhà bệnh nhân nhi trên và được biết, gia đình cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu bé. Hiện bệnh viện nhi đang đang tập trung điều trị cho cháu bé.

Trong khi đó, cơ quan công an đang xét nghiệm ADN để tìm xem có mối quan hệ huyết thống giữa 2 nạn nhân với cháu bé hay không.

Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết 2 nạn nhân trong vụ cháy khủng khiếp ở Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội) là người dân trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn.

Ông Hiện cho biết, 2 nạn nhân là Hà Thị L. (41 tuổi) và Tạ Văn T. (45 tuổi). 2 người là vợ chồng, xuống Hà Nội chăm con đẻ non. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con. 


Lực lượng chức năng tiếp cận dãy trọ nhà ông Hiệp "khùng".

"Hiện tại phía gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội làm các thủ tục để nhận thi thể 2 nạn nhân, đồng thời vào bệnh viện chăm sóc cháu bé", ông Hiện nói.

Thông tin thêm về hai vợ chồng, một nhân viên quản lý tại khu trọ giá rẻ của ông Hiệp Khùng cho biết, 2 vợ chồng đến chăm con đẻ non tại viện Nhi, sống ở tầng 2 của khu trọ nhà ông Hiệp.

Cũng trong tối ngày 21/9, Cơ quan điều tra công an quận Ba Đình đã mời ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, chủ dãy nhà trọ bị cháy, cũng là nơi phát hiện 2 thi thể) đến làm việc.

Cô Ngà (55 tuổi) - nhân chứng tại hiện trường, cho biết nơi phát hiện 2 vật thể nghi sọ người nghi là nằm ở căn phòng số 13 trong dãy trọ ông Nguyễn Thế Hiệp. Đây là khu đất thuộc sở hữu của người khác nhưng được ông Hiệp thuê lại làm xóm trọ. Theo cô, 2 xác chết chưa biết là nam hay nữ.


Cảnh sát khiêng hai chiếc cáng được phủ khăn từ hiện trường vụ cháy ra xe cứu thương. Ảnh: Ngọc Thắng

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc bệnh viện Nhi Trung ương).

Theo báo của UBND quận Ba Đình, vụ cháy đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu.

Trong số gần chục ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có khu nhà trọ ông Hiệp cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương thuê trọ.

Nguồn: Kenh14

Nhận xét


Chat đêm là trang web tin tức tổng hợp và xem video clip miễn phí. Tất Cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang miến phí như :Google, YouTube, DailyMotion, Facebookmạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những video clip hoặc bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com