Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm đã được mẹ đến đón về


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Bé trai trong những ngày được chăm sóc tại trung tâm Y tế Cửa Lò.

Sau khi suy nghĩ lại, người mẹ này đã đến trung tâm Y tế TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để xin nhận lại con.

Ngày 26/10, ông Trần Văn Thế, Giám đốc trung tâm Y tế TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, xác nhận, đơn vị cùng chính quyền địa phương đã đồng ý bàn giao cháu bé bị bỏ rơi trong đêm vào ngày 19/10 cho gia đình.

Theo đó, vào chiều 25/10, chị Cao Thị Hà A. (SN 1994) trú tại TX.Cửa Lò đã đến nhận mình là mẹ bé trai và xin được làm thủ tục nhận về. Qua những dấu hiệu chị cung cấp về đặc điểm cháu bé, UBND phường Nghi Hương cùng trung tâm Y tế TX.Cửa Lò đồng ý bàn giao cháu bé cho chị Hà A.

“Để đảm bảo chắc chắn, chúng tôi yêu cầu chị Hà A. phải xét nghiệm AND xem có đúng là mẹ cháu hay không. Tuy nhiên, trong thời gian này cháu bé vẫn cần phải bú sữa mẹ nên tạm thời chúng tôi giao cho chị chăm sóc”, ông Thế nói.

Nguyên nhân bỏ con được chị Hà A. giải thích là vì thiếu hiểu biết có con khi chưa tổ chức kết hôn, nên sợ bố mẹ trách mắng nên mới nảy sinh ý định để cho một người quen nuôi. Tuy nhiên, vì day dứt và ân hận nên chị Hà A. quyết định chuộc lỗi, quay lại xin nhận con về.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 22h20 ngày 19/10, anh Võ Khắc Hải (SN 1969), trú khối 3, phường Nghi Hương và anh Phan Hữu Trường (SN 1981) trú phường Nghi Thu, TX.Cửa Lò rủ nhau đi tập thể dục. Khi 2 anh đến ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Thức Tự và đường Mai Thúc Loan, TX.Cửa Lò thì bất ngờ nghe tiếng khóc ở ven đường.

Lại gần kiểm tra, cả 2 bàng hoàng nhận ra một cháu bé bị bỏ rơi trong đêm, cùng rất nhiều đồ dùng của trẻ như gối, khăn, sữa, tã… Ngay lập tức 2 anh đã đưa cháu tới trung tâm Y tế TX.Cửa Lò.

Tiếp nhận cháu bé, các bác sĩ khoa Nhi đã tiến hành sưởi ấm và kiểm tra sức khỏe. Nghe thông tin một cháu bé bị bỏ rơi trong đêm, rất nhiều người dân đã đến xem và ngỏ ý muốn nhận nuôi.

Nguồn: Nguoidutin.vn