Các chiến sĩ PCCC tiến hành giải cứu người dân khỏi chung cư bốc cháy


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Sáng 25/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã phối hợp kịp thời cứu nạn, hướng dẫn hàng chục cư dân khỏi bị mắc kẹt trong đám cháy tại một chung cư cao tầng ở Mỹ Đình.

Theo báo Kinh tế Đô thị, vào khoảng 6h sáng 25/10 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tầng 10 khu chung cư B2 khu đô thị Mỹ Đình 2. Người dân hốt hoảng phát hiện một cột khói phát ra từ hộp kỹ thuật của tầng và hô hoán mọi người nhanh chóng thoát khỏi hiện trường.

Khói đen nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực khiến công tác sơ tán khó khăn, nhiều người chỉ có thể bế con chạy lên các tầng trên để tránh bị ngạt khí.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai 5 xe chữa cháy và 1 xe thang cùng hàng chục CBCS đến hiện trường để chữa cháy và tiến hành cứu hộ người dân.


các chiến sĩ PCCC tiến hành giải cứu người dân khỏi chung cư bốc cháy (ảnh: An ninh Thủ đô).

Một số chiến sĩ cảnh sát đã chạy bộ từ tầng 1 lên tầng 10, dùng loa hướng dẫn người dân thoát nạn, đồng thời nhanh chóng tìm kiếm bế các cháu bé đến nơi an toàn. Đội hình xe thang khẩn trương tiếp cận tầng cao cứu người, đồng thời phun vòi rồng dập lửa. Chỉ trong ít phút tiếp cận, đám cháy đã được khống chế. Người dân được hướng dẫn thoát nạn an toàn.

Chia sẻ với báo An Ninh Thủ Đô, một cán bộ trực tiếp chữa cháy tại hiện trường cho biết nguyên nhân của vụ cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật tại tầng 10 của tòa nhà, mặc dù không bùng phát thành lửa lớn nhưng xuất hiện rất nhiều khói độc dày đặc gây nguy hiểm. Rất may, vụ việc đã không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê.


Nhờ sự cứu hộ kịp thời của các chiến sĩ cảnh sát, hàng chục người dân đã bình an thoát nạn (ảnh: An ninh Thủ đô).

Công an quận Nam Từ Liêm đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Tôn Vỹ (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn