Chú vịt luôn bám theo chủ cực đáng yêu


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Để có thể dẫn con vịt ra phố "đi dạo", ông Hoai đã phải mất một thời gian dài tập luyện và chăm sóc. Hiện, ông Hoai đã huấn luyện được hai thế hệ vịt đi dạo phố cùng ông.


Video: Khi "thú cưng" là 1... chú vịt.

Những ngày qua, hình ảnh một chú vịt lai, mập mạp có bộ lông màu trắng muốt chạy lon ton theo chủ "như hình với bóng" đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân sinh sống gần khu vực chợ phường 5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Người nuôi được con vịt “lạ đời” trên là ông Bùi Văn Hoai (49 tuổi, ngụ khóm 8, phường 5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Tiếp xúc với chúng tôi, ông Hoai cho biết, khoảng 1 năm trước, ông từng nuôi một chú vịt tương tự. Tuy nhiên, chú vịt này đã bị xe máy cán chết khi đi theo ông qua lộ ngang khu chợ.

Nhớ lại "cơ duyên" gặp chú vịt đầu tiên, ông Hoai kể lại: “Lúc đó, tôi đang trực đêm ở chợ phường 5 (TP.Cà Mau) thì nghe tiếng vịt con kêu. Lần theo tiếng kêu, tôi phát hiện trong cần xé hột vịt lộn của một tiểu thương trong khu chợ đi công việc riêng mấy ngày liền không bán nên trứng đã nở ra một con vịt con. Tôi bắt về nuôi”, ông Hoai chia sẻ.

Sau thời gian chăm sóc, cho vịt ăn bằng thức ăn công nghiệp trộn với cơm cặn, ông Hoai dần dần thuần được chú vịt này. Ông đi đâu con vịt cũng lẽo đẽo đi theo.

Bà con trong khu chợ thấy rất cưng và khuyên ông nên cố gắng chăm sóc cho cẩn thận kẻo chú vịt này bị xe quẹt. Người dân cũng khuyên ông đừng bán hay giết thịt. Tuy nhiên, khoảng 1 tháng sau đó, chú vịt bị xe máy cán chết ....


Chú vịt Chíp Chíp được ông Hoai huấn luyện cách đây gần 1 năm.

Một thời gian sau, người dân đi chợ không thấy chú vịt đi theo ông nên hỏi. Ông Hoai buộc phải nói dối mọi người là nhốt nó ở nhà. Sau đó, ông Hoai đi ra chợ phường 2 (TP.Cà Mau) mua một chú vịt khác về nuôi thay thế con vịt cũ và đặt tên cho nó là Chíp Chíp.

Theo ông Hoai, tập tính của loài vịt thường sống theo bầy đàn. Nếu nuôi nhiều con cùng một lúc thì chúng sẽ sống theo bầy, chỉ theo chủ khi chúng đói bụng. Còn nuôi riêng lẻ một con, thường xuyên chịu khó chăm sóc, vuốt ve thì chúng sẽ dần quen và nghe lời.

Để có thể thuần được chú vịt nghe lời mình, ông Hoai đã phải mất một thời gian dài tập luyện và chăm sóc. Đầu tiên, ông Hoai bỏ chú vịt vào cái rổ rồi để lên xe chạy ra chợ. Khi đến nơi, ông Hoai bỏ chú vịt xuống và khi về ông Hoai cũng làm tương tự như vậy.


Hằng ngày, chú vịt Chíp Chíp luôn theo chân ông Hoai đi làm, đi chợ.

Khoảng 20 ngày sau, vịt quen dần, ông bỏ rổ và để chú vịt đứng trên miếng lót thảm trên xe. Cứ thế cho đến nay, chú vịt được ông nuôi dạy thành công. Ông bước đi một bước, vịt bước theo sau. Ông đứng lại, vịt cũng đứng lại. Vì thế, ông Hoai xem nó như “thú cưng” trong nhà.

Ông Hoai kể: “Lần đầu tiên tôi dẫn vịt đi ra chợ, chú vịt không chịu nghe lời, hoảng sợ chạy tán loạn. Sau đó, tôi phải ôm nó, giữ trong vòng tay, vuốt ve cho nó quen dần với tiếng xe, tiếng còi… Một tuần sau, chú vịt nhìn mọi người quen dần và bạo người hơn”.

Cũng theo ông Hoai, con vịt này có điểm đặc biệt là khi ông dừng xe bất chợt thì vịt không chịu xuống xe. Chỉ khi ông ra tới chợ hay về tới nhà và dừng xe thì con vịt mới tự động bước xuống và đi vào nhà. Hơn thế, con vịt còn tự đi cầu thang lên đến tầng 3 nhanh hơn cả ông.

Ngoài ra, cứ mỗi khi đi lạc, nghe tiếng ông Hoai gọi “Chíp Chíp” thì con vịt ông nuôi lại theo âm thanh tìm đến chỗ ông.

Ông Hoai cho biết thêm, gia đình ông có 5 người nhưng con vịt chỉ theo một mình ông. “Nếu khoảng 2 ngày tôi không dắt nó đi ra ngoài thì khi mở cửa chuồng ra nó nhào lại cắn ống quần của tôi. Tôi bước đi là kéo lê nó theo chứ nó không thả ra. Bà con trong chợ ai thấy cũng thương nó. Nhưng nếu bị họ ôm thì chú vịt kêu và vỗ cánh dữ dội, khi họ buông ra thì nó chạy nhanh theo tôi”, ông Hoai nói.

Trên phần đất trống hơn 100m2 trước nhà, người chủ “thiết kế” ngôi nhà cho con vật mà ông cho là “có duyên từ kiếp trước”. Hiện tại, ông Hoai đang công tác trong ban Quản lý chợ phường 5 (TP.Cà Mau). Hằng ngày, ông Hoai đi làm thì chú vịt cũng theo chân ông ra chợ. Các tiểu thương trong chợ còn nói đùa rằng: “Con vịt biết giữ xe”.

Một chú vịt khác tại Sóc Trăng cũng thích đi theo chủ không hề kém


Nguồn: Nguoiduatin.vn