Con Phó bí thư, cháu Bí thư TP.Thanh Hóa mất chức do nâng đỡ không trong sáng


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Con trai Phó Bí thư thường trực và cháu Bí thư thành ủy TP.Thanh Hóa vừa bị HĐND thành phố này miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội và ban Pháp chế do khi được giới thiệu ứng cử chưa đủ các điều kiện tiêu chuẩn.

Thông tin từ UBND TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, trong cuộc họp HĐND thành phố mới đây, các đại biểu đã bỏ phiếu thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội đối với ông Bùi Quang Trung và Phó trưởng ban Pháp chế đối với ông Nguyễn Lê Hùng. Nguyên nhân 2 ông này bị miễn nhiệm là do thời điểm được giới thiệu ứng cử chưa đủ thời gian giữ ngạch chuyên viên 5 năm.

Được biết, ông Nguyễn Lê Hùng là con trai của ông Nguyễn Tư Khánh, Phó Bí thư Thường trực, còn ông Bùi Quang Trung là cháu ruột ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư thành ủy TP.Thanh Hóa. Trước khi được bầu giữ chức Phó ban HĐND TP.Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016 – 2021), ông Nguyễn Lê Hùng là Phó Giám đốc trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Thanh Hóa, còn ông Bùi Quang Trung là Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, trước năm 2016, ông Đào Trọng Quy, lúc đó đang giữ chức Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa (nay là Giám đốc sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thanh Hóa) đã ký nhiều quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng, quyết định điều động cán bộ, công chức, viên chức, tiếp nhận và bổ nhiệm ngạch công chức với hàng loạt cán bộ, công chức do mình quản lý. Sau khi được bổ nhiệm, điều động, tuyển dụng dư luận mới phát hiện ra các nhân sự này chưa đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định (trình độ lý luận chính trị và quản lý Nhà nước).


Trung tâm hành chính Hàm Rồng - nơi UBND TP.Thanh Hóa đang đóng trụ sở.

Ngày 05/2/2018, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có văn bản số 840/CV – TU gửi Thành ủy TP.Thanh Hóa về việc tự kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định về công tác cán bộ.

Sau quá trình kiểm tra, Thành ủy TP.Thanh Hóa đã phát hiện hàng chục trường hợp được bổ nhiệm, điều động, tiếp nhận, giới thiệu ứng cử khi chưa đủ các điều kiện tiêu chuẩn theo quy định. Ngày 6/7/2018, Thành ủy TP.Thanh Hóa có văn bản số 1378/CV – TU gửi Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc xin ý kiến bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử thiếu quy trình.

Ngày 31/8, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa đã ký 11 quyết định về việc hủy bỏ các quyết định điều động, bổ nhiệm, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức do ông Đào Trọng Quy ký trước đó. Riêng trường hợp các ông Nguyễn Lê Hùng và Bùi Quang Trung là chức danh do HĐND TP.Thanh Hóa bầu, nhưng khi giới thiệu chưa đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nên thẩm quyền miễn nhiệm thuộc đơn vị này.

Đến thời điểm hiện tại, liên quan đến xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân trong việc tham mưu, ký các quyết định điều động, bổ nhiệm sai quy định trên, Thành ủy, UBND TP.Thanh Hóa … đang xem xét, xử lý và chưa có thông báo tới công luận.

Mới đây, thông qua rà soát, UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa phát hiện con trai ông Đoàn Thanh Đô – Phó Bí thư thường trực huyện này cùng với 2 người khác được đặc cách tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển, nhưng không báo cáo Chủ tịch tỉnh này.

Ngoài con Phó Bí thư thường trực còn có ông Ngô Việt Thắng (hiện là Giám đốc ban Quản lý các dự án huyện) và ông Nguyễn Văn Tiến (hiện là Phó trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện) cũng được đặc cách trở thành công chức huyện này nhưng không báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Hiện, sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã nhận được báo cáo của huyện Hậu Lộc và đang tổng hợp báo cáo xin chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này.

Nguồn: Nguoiduatin.vn