Để có tiền trả nợ, nguyên Đại úy công an ở TP.Cần Thơ đã lừa 6 người, chiếm đoạt 820 triệu đồng


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Để có tiền trả nợ, nguyên Đại úy công an ở TP.Cần Thơ đã lừa 6 người, chiếm đoạt 820 triệu đồng.

Ngày 23/10, TAND TP.Cần Thơ xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Hoàng Huy (38 tuổi, nguyên Đại úy công an) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.


Bị cáo Trần Hoàng Huy tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, vào năm 2005, Huy công tác tại Trung đội lái xe Tiểu đoàn 1, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ. Sau đó, Huy được chuyển công tác về Công an phường Trà An, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Đến ngày 15/7/2017, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đã có quyết định cho Huy xuất ngũ với cấp hàm Đại úy.

Khi công tác tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Huy có hùn tiền kinh doanh mua bán thuốc Tây nhưng thua lỗ nên phải vay tiền của nhiều người với lãi suất cao để trả tiền nợ, lãi.

Khoảng đầu năm 2015, để có tiền trả nợ, Huy đã nói dối là Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ đang thành lập bệnh xá nên cần tuyển dụng công dân vào lực lượng công an nhân dân với các chuyên ngành y, dược, kế toán, công nghệ thông tin nhằm chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu xin vào ngành công an.

Đến hẹn, các bị hại không nhận được công việc như Huy hứa nên đã có đơn tố giác hành vi của Huy gửi đến cơ quan chức năng. Ngay sau đó, cơ quan điều tra Công an TP.Cần Thơ đã vào cuộc làm rõ. Bằng thủ đoạn nhận tiền để xét tuyển vào ngành công an, Huy đã chiếm đoạt của 6 người với số tiền 820 triệu đồng.

Với hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huy 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 4 năm tù tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tổng hình phạt là 13 năm tù giam.

Nguồn: Nguoiduatin.vn