Gã thợ hớt tóc sinh năm 1994 đã đi cướp bia uống để giải khuây


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Trong lúc đang chờ bố lo cho công việc, lại buồn chuyện gia đình nên gã thợ hớt tóc sinh năm 1994 đã nảy sinh ý định đi cướp bia uống để giải khuây.

Đôi dép lông tố cáo hung thủ

Trước đó, một vụ cướp táo tợn xảy ra tại siêu thị Circle K ở số 7 đường Thanh Niên, P. Trúc Bạch, Tây Hồ, Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ án vào khoảng 2h ngày 14/10/2008. Hung thủ là một nam thanh niên, mặc quần áo bảo hộ lao động của nhân viên vệ sinh môi trường, đi chiếc xe máy Attila màu tím đặc trưng. Đặc biệt, người này lại đi dép lông màu ghi xám (loại dép dành cho nữ giới).


Tang vật của vụ án

Ngay khi nhận được đơn trình báo của chủ siêu thị Circle K cùng với các đặc điểm nhận dạng của đối tượng nêu trên, lực lượng chức năng nhanh chóng lên kế hoạch truy bắt tội phạm.

Quá trình điều tra, rà soát đối tượng nghi vấn, tổ công tác phát hiện một người phụ nữ mặc áo vệ sinh môi trường, điều khiển một chiếc Attila màu tím như hình ảnh camera thu được nên bí mật theo dõi. Theo chân người phụ nữ này về nhà ở Âu Cơ, phường Quảng An, đúng lúc một nam thanh niên chân đi đôi dép lông màu ghi xám như nhận diện qua camera đi ra nên lực lượng công an đã ập vào bắt giữ.

Với tang chứng, vật chứng rõ ràng, nam thanh niên trên buộc phải thừa nhận mình là hung thủ gây ra các vụ trộm cắp tại những cửa hàng tiện ích 24/7.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai rõ họ tên là Nguyễn Huy Hoàng (SN 1994, ở Âu Cơ, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội). Hoàng khai do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản tại các siêu thị mở 24/7.

Ý định của kẻ cướp

Ẩn sâu trên khuôn mặt thư sinh của Hoàng là đôi mắt chứa đựng nhiều nỗi buồn. Đối tượng khai bố mẹ ly hôn từ năm 2005, Hoàng lúc ở với bố, nhớ thì lại ở với mẹ. Học hết cấp ba, không thi đỗ được đại học, Hoàng chán chường bỏ vào miền Nam tìm việc làm.


Đối tượng Nguyễn Huy Hoàng tại cơ quan công an

Thời gian đầu, cuộc sống của Hoàng khá chật vật ở nơi đất khách quê người. Sau đó, Hoàng xin vào học nghề cắt tóc rồi đi làm thuê trong các tiệm cắt tóc với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Mãi đến tháng 4/2017, Hoàng quyết định trở về Hà Nội lập nghiệp với nghề cắt tóc, phần cũng vì nhớ nhà, xa gia đình quá lâu.

Tuy nhiên, khi về Hà Nội, chưa mở ngay được cửa tiệm cắt tóc như ý định ban đầu, cộng thêm chán việc gia đình, Hoàng muốn tìm đến bia rượu để giúp hắn quên nỗi buồn nhưng lại không có tiền, đối tượng nảy sinh ý định đi cướp bia về uống.

Cụ thể, vào khoảng 01h30 ngày 14/10/2018, chờ mọi người trong nhà ngủ say, Hoàng lấy một con dao ở, mặc đồ bảo hộ lao động là trang phục của công nhân vệ sinh môi trường của mẹ đẻ rồi điều khiển xe máy Honda Wave ZX mang BKS 29U4-6166 đi từ nhà đến siêu thị Circle K ở số 7 đường Thanh Niên, P. Trúc Bạch, Tây Hồ, Hà Nội.

Hoàng dựng xe, vào bên trong tự chọn 8 lon bia Hà Nội, 1 hộp sữa đặc và mang ra quầy thu ngân để thanh toán.

Lúc này, anh Nguyễn Đức H. (SN 1998, ở Sơn Tây, Hà Nội), là nhân viên thu ngân của cửa hàng, xếp đồ mà Hoàng chọn cho vào túi nilon, đồng thời thông báo cho khách số tiền cần thanh toán. Thế nhưng, Hoàng không thanh toán mà đi vòng vào trong quầy thu ngân, bất ngờ rút dao, gí vào cổ anh H. và nói: “Tôi không có tiền, tôi chỉ lấy của siêu thị thôi, không lấy của anh”. Thấy anh H. hoảng sợ, lùi về phía sau, Hoàng còn mở khay đựng tiền lấy 1.145.000 đồng cất vào túi quần rồi nhanh chóng ra xe, nổ máy tẩu thoát.

Sau khi bị bắt, Hoàng khai còn thực hiện 2 vụ cướp tài sản của siêu thị Circle K tại địa bàn quận Tây Hồ.

Là hung thủ gây ra vụ cướp rạng sáng ngày 14/10/2018, Hoàng dự định đây sẽ là lần cuối cùng Hoàng đi cướp vì bố đối tượng đã lo được công việc cắt tóc cho mình. Hoàng còn nghĩ, sau này kiếm được tiền, đối tượng sẽ quay lại những cửa hàng này để mua hàng. Hoàng sẽ vờ để quên ví hoặc không lấy lại tiền thừa để bù lại số tiền thiệt hại bị Hoàng lấy đi trước đó.

Tuy nhiên, Hoàng chưa kịp thực hiện được ý định này thì đã bị công an bắt giữ.

Nguồn: Nguoiduatin.vn