Hà Tĩnh: Quyết định khởi tố 2 đối tượng trong đường dây trộm cắp xe chuyên nghiệp


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Để có tiền tiêu xài, Hòa và Lợi đã rủ nhau đi đến các địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh để trộm cắp xe máy. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm xe máy.


Đối tượng Phan Thanh Hòa tại cơ quan điều tra.

Mới đây, cơ quan Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thanh Hòa (SN 1980), trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân và Dương Xuân Lợi (SN 1985), trú tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân về hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian qua, theo phản ánh của người dân, trên địa bàn huyện Nghi Xuân liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy gây hoang mang, bức xúc dư luận. Cụ thể, trong 2 ngày 12/10 và 15/10/2018, trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã xảy ra 2 vụ trộm xe máy.

Ngay sau đó, lãnh đạo Cơ quan công an huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành tổng thể các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xâu chuỗi manh mối để tập trung làm rõ.

Ngày 16/10, nhận thấy thời cơ đã chín muồi, chứng cứ đầy đủ, ban Chuyên án đã quyết định phá án, tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phan Thanh Hòa và Dương Xuân Lợi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng khai nhận thường đi xe máy dọc các tuyến đường thuộc địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, nếu phát hiện sơ hở thì tiếp cận, phá khóa, lấy xe tẩu thoát.

Tính từ tháng 10/2016 đến khi bị bắt, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 21 vụ trộm cắp xe máy tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Số xe lấy trộm được chúng đưa về nhà trọ Nguyễn Văn Thành (SN 1993), tại khối 8, phường Lê Lợi, TP.Vinh (Nghệ An) để cất giữ, tìm nơi tiêu thụ.


Tang vật vụ án.

Trước đây, khi tiến hành thực hiện nhiều vụ trộm, nhận thấy lực lượng công an đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ tội phạm, sợ bị phát hiện, Lợi đã đi vào TP.Hồ Chí Minh, Đắk Lắk... để làm ăn; còn Hòa sau đó bị bắt về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đợi khi Hòa chấp hành xong án phạt tù, Lợi quay trở về địa phương, liên lạc với Hòa để tiếp tục hoạt động. Sau khi thực hiện 2 vụ trộm xe máy trên địa bàn thì các đối tượng đã bị Công an Nghi Xuân phát hiện, bắt giữ.

Trong 2 đối tượng bị bắt giữ, Phan Thanh Hòa là đối tượng đã có 4 tiền án, gồm: 1 tiền án về Tàng trữ trái phép chất ma túy và 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan Công an huyện Nghi Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: Nguoiduatin.vn