Hành trình truy bắt đối tượng nhiễm HIV ôm lựu đạn cố thủ


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Đối tượng Đặng Quang Vỵ. 

Trong quá trình điều tra Đặng Quang Vỵ, trú tại Nghệ An để làm rõ vụ đánh nhau trên địa bàn, công an phát hiện đối tượng đã có quyết định thi hành án về tội Cố ý gây thương tích. Lực lượng này đã đến bắt đối tượng thi hành quyết định. Tuy nhiên, Vỵ đã dùng một quả lựu đạn để sẵn trong người đe dọa cơ quan chức năng.

Chiều 25/10, thông tin từ Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ đối tượng Đặng Quang Vỵ (39 tuổi), trú tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành có hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Được biết đối tượng Vỵ là kẻ nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Trước đó, Công an huyện Yên Thành đã tiến hành triệu tập Vỵ vì liên quan đến một vụ đánh nhau ở trên địa bàn. Qua đấu tranh và tìm hiểu, công an phát hiện Vỵ là đối tượng có quyết định thi hành án về tội Cố ý gây thương tích. Công an huyện đã phối hợp với đội Cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp để buộc đối tượng thi hành quyết định trên.

Tuy nhiên, đối tượng Đặng Quang Vỵ đã không chấp hành và dùng 1 quả lựu đạn để sẵn trong túi áo cố thủ để đe dọa lại tổ công tác. Biết đối tượng Vỵ là kẻ liều lĩnh, manh động nên công an đã vận động đối tượng giao nộp vũ khí. Tuy nhiên, Vỵ vẫn ngoan cố chống đối.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Yên Thành đã báo cáo đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An xin ý kiến chỉ đạo.

Đối tượng này ra yêu cầu cho về nhà anh trai là Đặng Quang V. (52 tuổi), trú xã Bảo Thành. Tại đây, sau quá trình vận động, thuyết phục của tổ công tác, người thân, Đặng Quang Vỵ đã tự nguyện giao nộp quả lựu đạn đã rút chốt an toàn. Tuy nhiên, lợi dụng lúc Tổ công tác kiểm tra an toàn của quả lựu đạn, đối tượng đã bỏ trốn.

Công an huyện Yên Thành đã tổ chức truy bắt đối tượng Đặng Quang Vỵ về các hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Sau 8 giờ đồng hồ, Công an phát hiện đối tượng Vỵ ngủ ở nhà ông Trần Đình Đ., bố vợ, ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành. Tổ công tác gồm 24 trinh sát đã đến nhà ông Đ. để vây bắt đối tượng. Lợi dụng lúc hắn sơ hở, các trinh sát đã ập vào và bắt giữ một cách an toàn.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Nguoiduatin.vn