Hình ảnh cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi đi vào lãnh sự quán Saudi Arabia


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Thi thể nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy dưới giếng trong dinh thự Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Theo Sputnik, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay thi thể nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy dưới giếng trong dinh thự Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

“Nguồn tin từ cơ quan an ninh nói với tôi rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy dưới giếng trong khu vườn ở tư dinh của Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul”, ông Dogu Perincek - Chủ tịch đảng "Vatan" của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ với Sputnik.

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20/10 thừa nhận ông Jamal Khashoggi “tử vong sau một cuộc ẩu đả” trong lãnh sự quán, và 18 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ.

Ngoại trưởng Saudi Arabia – ông Adel al-Jubeir nhấn mạnh Thái tử Saudi Arabia – Mohammad bin Salman “không biết gì” về việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Kế hoạch bạo lực

Theo CNN, vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi được lên “kế hoạch một cách bạo lực” và là âm mưu đã bị che đậy. Thông tin này do phát ngôn viên đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan Omer Celik chia sẻ.


Hình ảnh cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi đi vào lãnh sự quán Saudi Arabia

"Vụ sát hại Jamal Khashoggi được lên kế hoạch một cách bạo lực và là một âm mưu giết người phức tạp đã bị che đậy", ông Omer Celik cho biết hôm 22/10.

Trước đó không lâu, Thổ Nhĩ Kỳ công bố đoạn phim từ camera an ninh ở thành phố Istanbul ghi lại cảnh một đặc vụ Saudi Arabia đóng giả thành Jamal Khashoggi rời khỏi lãnh sự quán chỉ vài giờ sau khi nhà báo này bước vào.

"Tôi hy vọng những kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của Jamal Khashoggi phải bị trừng phạt và sẽ không còn ai có ý định lặp lại việc này", người phát ngôn của AKP nhấn mạnh.

Jamal Khashoggi, nhà báo thường xuyên chỉ trích chính quyền Saudi Arabia, biến mất từ hôm 2/10 sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng nhà báo Jamal Khashoggi bị một nhóm gồm 15 đặc vụ Saudi Arabia sát hại và phân thi thể thành nhiều phần, phi tang ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang mở rộng điều tra để tìm kiếm thi thể Jamal Khashoggi.

Ngoại trưởng Arab Saudi Adel al-Jubeir hôm 21/10 xác nhận nhà báo Jamal Khashoggi bị giết bên trong lãnh sự quán nhưng không biết thi thể hiện ở đâu. Saudi Arabia đã bắt 18 người liên quan đến vụ giết hại Jamal Khashoggi.

Saudi Arabia hứa điều tra toàn diện

Ngoại trưởng Saudi Arabia Jubeir hứa sẽ điều tra "toàn diện, đầy đủ" về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi và không để sự việc tương tự xảy ra.

"Chúng tôi cam kết điều tra toàn diện, đầy đủ và sự thật sẽ được tìm ra, những người phải chịu trách nhiệm sẽ bị đưa ra ánh sáng", Ngoại trưởng Adel al-Jubeir phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay ở Jakarta khi đề cập đến vụ nhà báo Jamal Khashoggi, theo Reuters.

Theo Ngoại trưởng Jubeir, Saudi Arabia đã cử một đội đến Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra chung và "tìm ra bằng chứng vụ giết người".

"Chúng ta sẽ thấy rằng các quy trình và cơ chế đang được áp dụng để đảm bảo những việc tương tự không bao giờ lặp lại", Ngoại trưởng Saudi Arabia nói thêm, nhấn mạnh rằng nước này đã bắt 18 người và sa thải 6 quan chức trong cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi .

CIA vào cuộc

Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết Giám đốc CIA Gina Haspel đã tới Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 22/10 để giúp Ankara điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi tại Istanbul hồi đầu tháng. Trước đó, Tổng thống Donald Trump từng nói với các phóng viên rằng ông đã cử các nhóm tới Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ để tìm hiểu thêm về vụ việc và ông sẽ biết thêm các thông tin mới sau khi các nhóm này trở về Washington vào tối 22/10 hoặc ngày 23/10.

“Tôi đã nói chuyện với Thái tử. Chúng tôi đã cử người tới Saudi Arabia. Chúng tôi cũng có các quan chức tình báo cấp cao tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẽ xem xét những thông tin mà chúng tôi có. Tôi sẽ biết thêm nhiều thông tin vào ngày mai”, ông Trump nói hôm 22/10.

Nguồn: Nguoiduatin.vn