Mật phục ghi hình cát tặc, một cán bộ huyện bị hành hung, bắt giữ


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Hiện trường vụ khai thác cát trái phép.

Trong khi bí mật ghi lại hình ảnh tại một địa điểm khai thác cát trái phép, một cán bộ huyện bị nhóm người lạ lao vào đánh trọng thương.

Ngày 25/10, đại diện UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, vừa qua trên địa bàn xảy ra vụ việc một cán bộ UBND huyện đang bí mật dùng điện thoại ghi lại hình ảnh một địa điểm khai thác cát trái phép thì bất ngờ bị nhóm người lạ lao vào hành hung.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân về việc có một số người đang khai thác trái phép trên dòng sông Pô Cô (vùng giáp ranh của xã Đăk Krong, huyện Đăk Glei và xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, anh Nguyễn Thanh Tùng (cán bộ UBND huyện Đăk Glei) đã cùng một cán bộ văn phòng trực tiếp xuống hiện trường nắm thông tin.

Khi xuống hiện trường thì phát hiện có một số người đang khai thác cát bên bờ sông Pô Cô (thuộc xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi). Khi anh Tùng lấy điện thoại ghi lại hình ảnh việc khai thác trái phép nhằm lấy bằng chứng sau này xử lý thì có một số người lạ đã lao đến đánh anh tới tấp. Anh Tùng cho biết: "Vì bị nhóm người lạ vây đánh, tôi hoảng sợ bỏ chạy vào thôn Đăk Sút 2, xã Đăk Krong. Lúc này người dân lầm tưởng tôi ăn trộm bò nên đã hùa nhau bắt tôi lại".

Nắm được sự việc, lãnh đạo xã Đăk Krong đã cho công an xã cùng cán bộ chuyên môn xuống hiện trường xác nhận sự việc, đồng thời “giải cứu” anh Tùng. Chủ tịch UBND xã Đăk Krong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: “Lúc đó, tôi đang đi học thì nghe báo cáo rằng cán bộ huyện xuống nắm thông tin khai thác cát trái phép thì bị một số người lạ đánh. Hiện đang bị người dân giữ lại vì bị nghi ngờ trộm bò. Sau đó, tôi đã cử cán bộ xuống địa bàn giải thích cho người dân hiểu đồng thời thả anh Tùng ra".

Ngay sau đó, lãnh đạo hai xã cùng với cán bộ phòng Tài nguyên - Môi trường hai huyện đã xuống làm việc đối với ông Hồng về hành vi khai thác cát trái phép. Ông Hồng khai nhận chỉ khai thác vài xe cát để xây dựng chuồng trại và bán cho một số hộ quanh thôn. Còn về việc đánh anh Tùng, ông Hồng khai nhận chỉ hù đánh chứ không đánh.

Nguồn: Nguoiduatin.vn