Nghệ An: Nhiều người bị thương và 1 người tử vong do ong tấn công


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Các nạn nhân bị ong tấn công.

Nhiều người dân trên địa bàn xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị một đàn ong dữ tấn công, trong đó 1 người đã tử vong.

TTXVN đưa tin, khoảng 13h ngày 24/10, một nhóm người dân bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn trong lúc đi rừng về đã bị một đàn ong dữ tấn công. 6 người được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, 2 người khác bị nhẹ hơn nằm điều trị tại nhà.

Chiều 24/10 chính quyền địa phương đã cử người đến thăm hỏi, động viên những người bị nạn. Hiện, sức khỏe của 6 người dân bị ong đốt nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn đang phục hồi dần.

Trước đó, thông tin trên báo Nghệ An, ông Nguyễn Hữu Lượng - Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, cho biết, vào khoảng 11h ngày 22/10, anh Kha Văn Hằng (SN 1985), ở bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đang chặt tre trong rừng về bán thì bị một đàn ong dữ tấn công.

Người dân đi rẫy về phát hiện đã đưa anh Hằng đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn. Tuy nhiên, ong đốt quá nhiều nên anh Hằng đã tử vong sau vài giờ.

Được biết, đàn ong tấn công người dân bản Na Chảo là ong vò vẽ. UBND xã Hữu Kiệm cũng như các địa phương trong tỉnh đã cảnh báo và ngăn cấm người dân qua lại khu vực này.

Mộc Miên (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn