Nhóm cướp bắt con tin tạo thành lá chắn sống đối phó trước màn vây bắt của cảnh sát


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Các tay súng Brazil đã bắt 25 con tin và ép họ tạo thành một vòng tròn “lá chắn sống” đối phó trước cuộc vây bắt của cảnh sát sau khi kế hoạch cướp thất bại.

Theo RT, các tay súng ở Manaus, Brazil đã dùng 25 con tin làm lá chắn để thoát thân sau khi xông vào một cửa hàng cướp tài sản nhưng bất thành.

Sự việc diễn ra hôm 13/10, khi 5 kẻ có vũ trang, bịt mặt, định cướp tài sản ở một cửa hàng xổ số tại thành phố Manaus nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Để thoát ra ngoài an toàn, chúng đã ép những người có mặt trong cửa hàng nắm tay nhau thành một vòng tròn bao quanh và vừa di chuyển vừa bắn chỉ thiên đe dọa.


Nhóm cướp bắt con tin tạo thành "lá chắn sống" đối phó trước màn vây bắt của cảnh sát.

Vụ bắt giữ con tin kéo dài nhiều giờ liền, trong đó 25 nạn nhân cùng nhóm cướp đi qua nhiều con phố ở Manaus. Các nhân chứng kể rằng những tên này mang theo súng trường, đèn khò và xăng.

Cảnh sát cuối cùng phong tỏa các con đường gần hiện trường, dụ nhóm cướp vào một ngõ cụt và khống chế chúng. 4 kẻ bị lực lượng bắn tỉa tiêu diệt và một kẻ bị bắt.

Juvenal Barbosa – một doanh nhân nằm trong số 25 người bị bắt làm con tin – kể lại: “Những tên đó xông vào đe dọa đốt cửa hàng nếu như két sắt không mở. Chúng rất lo lắng. Chúng muốn tiền và chúng lấy hết đồ đạc của tôi. Có 30-40 người trong cửa hàng lúc đó. Chúng bắt mọi người nằm xuống sàn”.

Cảnh sát trưởng, Đại tá Amadeu Soares, cho biết: “Không rõ vì sao nhóm nghi phạm lại quyết định thoát thân theo cách này. Nhưng lực lượng cảnh sát rất cẩn thận. Họ không có hành động đáp trả vì lo ngại cho tính mạng dân thường. Cảnh sát chỉ ra dấu cho các con tin đồng loạt nằm xuống, để lộ khoảng trống cho họ bắn nhóm cướp. Không có cảnh sát nào bị thương”.

Nguồn: Nguoiduatin.vn