Phát hiện một con đỉa đang sống trong đường thở của bé gái 9 tuổi


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Con đỉa lấy ra từ đường thở của bệnh nhi T. 

Sau 2 tháng có các triệu chứng ho, thở khò khè, bé gái 9 tuổi ở Nghệ An được gia đình đưa đến bệnh viện khám. Tại đây, các bác sỹ phát hiện một con đỉa đang sống trong đường thở của bệnh nhi.

Chiều 26/10, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, các bác sĩ của khoa Tai Mũi Họng vừa gắp, lấy ra 1 con đỉa dài 5 cm từ đường thở của bệnh nhi Lương Thị T. (9 tuổi), trú tại xã Bảo Nam, huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo bác sỹ Đoàn Nhân Chính, Phó trưởng khoa Tai Mũi Họng, bệnh nhi T. nhập viện trong tình trạng ho nhiều, khó thở, thở khò khè. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định trong hạ thanh môn của bệnh nhi có dị vật là 1 con đỉa. Các bác sĩ sau đó tiến hành nội soi, gắp con đỉa còn sống, dài hơn 5 cm ra ngoài.

Theo người nhà bé T. khoảng 2 tháng trước, sau khi uống nước dưới suối, cháu T. có biểu hiện ho, khò khè, khó thở như có dị vật vướng mắc trong cổ họng. Tưởng con bị viêm phế quản thông thường nên bố mẹ cháu không để ý.

Khi thấy các triệu chứng nói trên ngày càng nặng, gia đình đưa cháu đến bệnh viện huyện khám thì các bác sĩ phát hiện con đỉa sống trong đường thở. Tuy nhiên, bệnh viện huyện không xử lý được nên đã chuyển tuyến lên bệnh viện Sản Nhi Nghệ An xử lý.

Bác sỹ Chính cho biết thêm, do con đỉa sống lâu ngày trong hạ thanh môn, hút máu của bệnh nhi để sống và ngày càng to thêm khiến thành phế quản của bệnh nhân bị viêm loét, chảy máu, đọng nhiều dịch mủ, che đường thở. Nếu không xử lý kịp thời, để lâu ngày có thể sẽ bịt kín đường thở, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Minh Tâm
Nguồn: Nguoidutin.vn