Thứ Bảy, tháng 10 06, 2018

Phát hiện và bắt giữ một xe đầu kéo vận chuyển cây đa sộp

Loading...
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và tạm giữ xe chở cây “khủng” chạy qua địa bàn. Đáng chú ý, chiếc xe này chở cây “khủng” từ Quảng Ngãi ra Hà Nội, qua địa bàn Quảng Bình mới bị bắt.

Ngày 6/10, tin từ phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ một xe đầu kéo vận chuyển cây đa sộp vi phạm nghiêm trọng về trật tự, an toàn giao thông.

Vào khoảng 1h cùng ngày, trên QL1A, đoạn qua địa phận xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ CSGT phía Nam thuộc phòng PC67 - Công an tỉnh Quảng Bình do thượng úy Võ Hoàng Linh làm Tổ trưởng phát hiện xe đầu kéo BKS: 51D-174.06 kéo theo rơ-moóc BKS: 15R-131.06 do Trần Văn Hậu (27 tuổi), trú Thới Lai, Cần Thơ điều khiển, đang chở một cây có kích thước "khủng" trên đường nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.


Chiếc xe chở cây "khủng" vừa bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện xe này có nhiều vi phạm như: Chở hàng phía sau thùng xe vượt trên 10% chiều dài xe; không có giấy phép lái xe; không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của đầu kéo; không có giấy phép lưu hành khi chở hàng siêu trường siêu trọng; cây trên xe không đủ thủ tục vận chuyển lâm sản theo quy định.

Theo tài xế Hậu khai nhận, cây “khủng” trên xe là cây đa sộp đang được vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Hà Nội.


Cận cảnh cây khủng.

Được biết, chiếc xe trên của công ty TNHH MTV Phương An Khang (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản xử phạt công ty trên vì đã có các hành vi vi phạm hành chính như đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông; giao phương tiện cho người làm công điều khiển và chở hàng vi phạm.

Hiện, lực lượng CSGT đã tạm giữ phương tiện vi phạm và cây "khủng" cho lực lượng kiểm lâm xử lý.

Trước đó, chiếc xe này cũng đã bị lực lượng công an một tỉnh khác xử phạt nhưng lái xe chưa khắc phục mà vẫn tiếp tục lưu hành cho đến khi bị lực lượng CSGT Quảng Bình phát hiện, xử lý.

Nguồn: Nguoiduatin.vn
Загрузка...