Quảng Ngãi: Toàn bộ ngư dân gặp nạn đã được giải cứu và đưa vào bờ


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Trong lúc bắt hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, tàu cá chở 13 ngư dân đã gặp bão lớn dẫn tới chìm tàu. Sau gần 1 ngày lênh đênh trên biển, toàn bộ ngư dân gặp nạn đã được giải cứu và đưa vào bờ.


Ảnh minh họa.

Ngày 25/10, trao đổi với VietnamPlus, bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết lãnh đạo huyện đã đến thăm và kiểm tra tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ chìm tàu đánh cá.

Tối 24/10, tàu cá QNg 96789-TS do anh Dương Văn Lành (43 tuổi, trú tại thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm chủ đã cập bến Lý Sơn, đưa toàn bội 13 ngư dân được giải cứu vào bờ an toàn.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 22/10, trong khi đang thả lưới đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, tàu QNg 96307 - TS do anh Nguyễn Văn Hộ (40 tuổi, trú tại thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ, đã gặp giông tố khiến tàu bị phá nước và bị sóng biển đánh chìm. 13 thành viên trên tàu may mắn thoát chết, bám vào các can nhựa và trôi lênh đênh trên biển gần một ngày.

Theo các ngư dân trên tàu bị nạn, trước khi tàu cá bị sóng biển nhấn chìm, chủ tàu đã kịp thời liên lạc với tàu cá của ngư dân Dương Văn Lành là người địa phương đang thả lưới gần đó ứng cứu. Đến khoảng 14h ngày 23/10, tàu của anh Lành mới có thể tiếp cận và giải cứu đoàn người.

Tuy vụ đắm tàu không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính lên tới 1,3 tỷ đồng.

Tôn Vỹ (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn