Thứ Năm, tháng 10 11, 2018

Sắt từ công trình xây dựng trên cao bất ngờ lao xuống đường

Loading...
Lại thêm một vụ việc thanh sắt từ công trình xây dựng trên cao bất ngờ lao xuống đường, rất may chỉ làm một chiếc ô tô bị thủng kính.

Báo Dân Sinh vừa đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 11/10, một thanh sắt dài khoảng 3m rơi từ công trường xây dựng ngôi nhà số 63 trên đường Trần Duy Hưng giao với đường Đỗ Quang (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) xuống xe ô tô 7 chỗ đang đỗ ven đường.


Chiếc xe bị thanh sắt rơi đâm thủng kính

Hậu quả, xe ô tô 7 chỗ bị xuyên thủng kính phía trước bên ghế phụ. Rất may không có thương vong về người.

Một bảo vệ ở ngân hàng gần khu vực xảy ra sự việc cho biết, vào khoảng 16h30 khi ông đóng cửa ngân hàng thì bất ngờ nghe thấy 1 tiếng “choang” rất to. Khi nhìn ra thì ông thấy 1 thanh sắt vuông dài khoảng 3m cắm thẳng vào đầu chiếc xe ô tô đỗ dưới công trình xây dựng.

Người bảo vệ này cho biết, sau đó công nhân trong công trường xây dựng đã xuống rút thanh sắt mang vào khu vực” và chủ xe đã làm việc với đại diện của công trường xây dựng.

Vụ việc sắt từ công trình xây dựng bỗng dưng lao xuống đường đã nhiều lần xảy ra. Gần đây nhất là vụ khung sắt rơi đè chết người hồi cuối tháng 9, cũng trên phố Lê Văn Lương.

Cụ thể, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, khoảng 18h ngày 27/9, trong cung giờ tan tầm khi nhiều người đang lưu thông trên đường Lê Văn Lương đoạn giao cắt với phố Hoàng Ngân (Hà Nội) thì một thanh sắt dài 4m của công trình xây dựng rơi xuống đường khiến 1 người phụ nữ 30 tuổi chết tại chỗ, 1 người bị thương.

"Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do bộ phận giữ của hệ thống sàn treo Gondola phục vụ việc thi công hạng mục vách kính tại công trình bị bật khỏi vị trí và rơi xuống đường giao thông" - báo cáo của UBND quận Thanh Xuân chỉ rõ.

Liên quan đến vụ khung sắt rơi nói trên, thông tin mới nhất từ báo Người Lao Động cho hay, chiều 28/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người", để điều tra làm rõ vụ thanh sắt rơi tại công trình xây dựng trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân) khiến 2 người thương vong vào tối ngày 27/9.

H.Y (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Загрузка...