Tin nóng thế giới ngày mới 25/10: Thái tử Saudi Arabia lần đầu lên tiếng vụ nhà báo nghi bị sát hại


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Thái tử Mohammad bin Salman và nhà báo Khashoggi.

Thái tử Saudi Arabia lần đầu lên tiếng vụ nhà báo nghi bị sát hại; Nga sẽ đáp trả thích đáng và nhanh chóng nếu Mỹ rút khỏi INF… là những tin đáng chú ý đầu ngày.

Xả súng tại bang Tentucky, Mỹ khiến nhiều người bị thương. Ngày 24/10, theo phương tiện truyền thông địa phương, một vụ nổ súng đã xảy ra tại cửa hàng Kroger ở thị trấn Jeffersontown, bang Tentucky của Mỹ khiến nhiều người bị thương.

Cảnh sát điều tra của thị trấn Jeffersontown cho biết một đối tượng đã bị bắt giữ sau vụ việc trên và hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra tại hiện trường. Hơn 1 tháng trước, ngày 29/9, hai cảnh sát Mỹ cũng đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại bang Mississippi, miền Nam nước này.

Thái tử Saudi Arabia lần đầu lên tiếng vụ nhà báo nghi bị sát hại. Thái tử Mohammad bin Salman ngày 24/10 đã đề cập tới vụ việc liên quan tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi tại phiên thảo luận của hội nghị đầu tư quốc tế ở Thủ đô Riyadh. Thái tử Salman tuyên bố sẽ trừng phạt tất cả thủ phạm và khẳng định Saudi Arabia cùng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phối hợp với nhau để đạt được kết quả cuối cùng.

“Đây là tội ác đau đớn đối với toàn bộ người dân Saudi Arabia cũng như người dân trên khắp thế giới… Saudi Arabia sẽ thực thi tất cả các quy tắc cần thiết và điều tra kỹ lưỡng vụ việc để đạt được kết quả, để đưa tất cả những đối tượng có liên quan tới tội ác ghê rợn này ra công lý và bắt chúng trình diện trước tòa. Chắc chắn là như vậy”, Reuters dẫn lời Thái tử Saudi Arabia nhấn mạnh.

Mỹ phát hiện thiết bị khả nghi tại Văn phòng Thống đốc bang New York. Thêm các bưu kiện khả nghi lại được phát hiện tại thành phố New York của Mỹ và lần này là tại tòa nhà Time Warner ở New York, nơi có trụ sở của hãng tin CNN.

Theo CNN, gói bưu kiện được phát hiện vào khoảng 10h sáng 24/10 trong hòm thư của tòa nhà Time Warner ở thành phố New York. Các nhân viên của đài CNN cũng như của tòa nhà Time Warner đã ngay lập tức sơ tán để đề phòng tình huống xấu.

Nga sẽ đáp trả thích đáng và nhanh chóng nếu Mỹ rút khỏi INF. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ buộc phải nhắm vào châu Âu nếu các nước này đồng ý cho Mỹ triển khai tên lửa hạt nhân tại đó.

Phát biểu tại họp báo sau khi hội đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 24/10, Tổng thống Putin cho biết ông muốn thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch rút Mỹ khỏi INF, điều ông Putin coi là một động thái nguy hiểm.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga sẽ đáp trả thích đáng và nhanh chóng nếu Mỹ rút khỏi INF đồng thời sẽ nhắm vào các nước châu Âu nếu các nước này đồng ý cho Mỹ triển khai tên lửa hạt nhân tại đó.

Đòn trừng phạt đầu tiên của Mỹ với Saudi Arabia. Ngày 23/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, 21 công dân Saudi Arabia liên quan cái chết của nhà báo lưu vong Jamal Khashoggi sẽ bị hủy visa hoặc không đủ điều kiện để được cấp visa vào Mỹ. Đây được cho là đòn trừng phạt đầu tiên của Mỹ từ khi vụ việc xảy ra với đồng minh chủ chốt của mình tại Trung Đông, Reuters đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, các quan chức Saudi Arabia đã thực hiện một màn che đậy tồi tệ nhất từ trước tới giờ khi ra tay giết nhà báo Khashoggi. Theo Washington Post, từ khi 18 trong số 21 người tình nghi bị bắt giữ, Tổng thống Trump đã nói, ông sẽ đưa vấn đề này ra Quốc hội để quyết định mức trừng phạt đối với Saudi Arabia.

Xem thêm >> Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ những bí mật khủng khiếp trong vụ nhà báo Khashoggi mất tích?

Đào Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn