Tin tức mới nhất về vụ án gài mìn 2 cây ATM ở Quảng Ninh


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Liên quan đến vụ 2 cây ATM ở khu chung cư than Nam Mẫu bị gài mìn, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi tố vụ án.

Chiều ngày 16/10, trao đổi với báo chí, Đại tá Thái Hồng Công – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.


Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay đã khởi tố vụ án gài mìn cây ATM.

Đại tá Công cũng thông tin thêm, hiện tại, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đang tập trung mọi lực lượng để điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan. Trên cơ sở đó, công an sẽ làm rõ động cơ, mục đích của các nghi can.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào sáng 13/10, tại cây ATM của ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), ở chung cư than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), nhân viên ngân hàng vào nạp tiền cho cây ATM thì phát hiện phía dưới máy rút tiền có 4 thỏi nghi là mìn đã được ghim chốt liền báo cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, cây ATM đã được các nhân viên mở ra và để nguyên khi phát hiện sự việc. Cây ATM nằm bên hông toà chung cư CT1 (9 tầng) ngay gần đường QL18 và bên cạnh công ty Cao su Sao vàng rất đông công nhân đang làm việc.

Ngay lập tức, hiện trường nơi nghi bị gài mìn đã được phong tỏa, gần 1.000 công nhân công ty than Nam Mẫu đã được sơ tán khẩn cấp.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận 2 cây ATM thì phát hiện 10 quả mìn, tổng khối lượng khoảng 2kg có nối dây trực tiếp với nhau. Những quả mìn này còn nguyên kíp nổ, các đối tượng phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền chờ thời cơ kích nổ.

Đến 14h30 cùng ngày, số mìn trên đã được tháo gỡ. Toàn bộ các cây ATM tại TP.Uông Bí đã được kiểm tra.

Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây sát thương cho người, khả năng cướp tiền khó xảy ra vì khi mìn nổ, tiền cũng sẽ nát vụn.

Trung tá Bùi Thanh Toàn - Trưởng ban Công binh bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cũng cho hay, các nghi can trong vụ việc này được xác định là những chuyên gia về chất nổ. Những người này rất am hiểu về lĩnh vực thuốc nổ, thường xuyên sử dụng mìn mới có thể làm được việc này. Chỉ cần được kích nổ, chắc chắn các thỏi thuốc nổ này sẽ phát nổ toàn bộ.

Vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Nguồn: Nguoiduatin.vn