Tóm người đàn ông tự xưng là phóng viên, nhà báo cưỡng đoạt 50 triệu đồng của một doanh nghiệp


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Nghi can Ngô Văn Khích tại cơ quan công an.


Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang một người tự xưng là phóng viên, nhà báo có hành vi cưỡng đoạt 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Tối 24/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa bắt quả tang Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ), (SN 1984), thường trú ở 31/2, phố Phan Trọng Tuệ, phường Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm. Sau đó, người này đe dọa sẽ viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập chuyên án để tiến hành đấu tranh. Đến tối 23/10, lực lượng công an đã bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận, hiện đối tượng này đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm. Sau đó, Khích viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa số 15A đường Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa để được giải quyết.

Nguồn: Nguoiduatin.vn