Trẻ bị lạm dụng cần có các liệu pháp chăm sóc kết hợp để sớm vượt qua nỗi đau quá khứ


Search “ChatdemTV” Để ngắm gái xinh và clip nóng trong ngày!

Trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục, không chỉ chịu đựng chấn thương về mặt thể xác mà còn gặp phải triệu chứng tâm lý tiêu cực kéo dài.


Trẻ bị lạm dụng cần có các liệu pháp chăm sóc kết hợp để sớm vượt qua nỗi đau quá khứ.

Vào năm 2012, báo cáo từ các dịch vụ bảo vệ trẻ em cho thấy có khoảng 90.000 trẻ em ở Mỹ bị nghi ngờ là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Con số này trên thực tế có thể cao hơn bởi vẫn còn nhiều trường hợp không được khai báo với cơ quan chức năng.

Người ta ước tính rằng cứ có 4 bé gái hoặc 6 bé trai, sẽ có một bé đã từng là nạn nhân của hành vi lạm dụng tình dục nào đó. Tỷ lệ lạm dụng tình dục trẻ em dao động từ 12% đến 18% đối với nữ và 2% đến 12% đối với nam giới.

Mặc dù tỷ lệ lạm dụng tình dục ngày càng gia tăng, nhưng một sự đồng thuận về các liệu pháp bảo vệ và điều trị tốt nhất cho trẻ em sau sự cố vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, về cơ bản, các chuyên gia đều cho rằng quá trình điều trị nên được thực hiện ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Hậu quả của lạm dụng tình dục tác động đến mỗi cá nhân theo cách không giống nhau; do đó, cần phải có sự tham gia của các chuyên gia sức khỏe tâm thần để giải quyết chính xác sự đa dạng của các triệu chứng.

Tổn thương tình dục trẻ em có thể gây ra sự tàn phá sâu sắc đối với nạn nhân. Một số cá nhân tỏ vẻ hoàn toàn bình thường, nhưng có những người khác phải gánh chịu những tác động rất nghiêm trọng.

Chấn thương tình dục có thể tác động đến nhiều quá trình phát triển bình thường của trẻ em, trong đó nạn nhân thường thể hiện cảm xúc hoặc hành vi đau khổ. Lạm dụng tình dục trẻ em sẽ khiến nạn nhân rơi vào trạng thái trầm cảm, tội lỗi, xấu hổ, tự trách, rối loạn ăn uống, lo âu, hoặc sợ hãi các hoạt động tình dục khi trưởng thành.

Theo Ascent Children's Health Services, về cơ bản, kế hoạch điều trị và bảo vệ cho trẻ em sau khi trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục thường có 4 liệu pháp.

Liệu pháp cá nhân được sử dụng thường xuyên trong điều trị lạm dụng cho trẻ em. Một bác sĩ chuyên khoa sẽ tiếp xúc với trẻ để hình thành sự tin tưởng và có những biện pháp cần thiết giúp trẻ xóa bỏ cảm giác đau khổ vì bị ngược đãi.


Liệu pháp gia đình là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, bác sĩ điều trị sẽ giúp cho trẻ học các kỹ năng ứng phó và điều tiết cảm xúc. Điều trị sau lạm dụng trẻ em sẽ mất một thời gian dài và rất cần thiết phải có một bác sĩ chuyên khoa giúp hồi phục về mặt tinh thần thường xuyên.

Liệu pháp nhóm cũng rất quan trọng đối với nạn nhân của việc lạm dụng trẻ em vì điều này sẽ cho phép nạn nhân có thể vượt qua nỗi đau với những người có cùng hoàn cảnh tương tự.

Tâm lý của trẻ em là nạn nhân lạm dụng tình dục thường cảm thấy bản thân bị tách ra khỏi cuộc sống và tự đưa mình vào thế giới riêng. Bằng việc chứng kiến những đứa trẻ khác đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự với mình, điều này sẽ tạo động lực rất lớn giúp trẻ cảm thấy không bị cô độc và tạo động lực vượt qua khó khăn.

Trẻ bị lạm dụng sẽ được sinh hoạt trong các nhóm học với đa dạng các chủ đề như ứng phó trước cảm xúc tiêu cực, điều chỉnh cảm xúc, tương tác với người ngoài, kỹ năng xã hội, thở sâu và thư giãn.

Liệu pháp gia đình là cực kỳ quan trọng đối với các gia đình có trẻ em bị lạm dụng. Các buổi sinh hoạt gia đình nên được tổ chức thường xuyên để tạo sự ấm áp và bao bọc đối với trẻ. Các buổi sinh hoạt này nên được bác sĩ điều trị hướng dẫn để có thể lên kế hoạch chăm sóc, tương tác với con cái một cách thích hợp.

Thuốc đôi khi được sử dụng trong điều trị lạm dụng trẻ em để giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm cho trẻ, đồng thời cùng với việc thực hiện cả ba liệu pháp trên.

Điều quan trọng trong điều trị trẻ em sau khi là nạn nhân của lạm dụng tình dục đó là tạo sự kết nối tốt giữa trẻ và người lớn, trong đó giúp nạn nhân cảm thấy không bị cô độc và tạo động lực để vượt qua quá khứ ám ảnh.

Nguồn: Nguoiduatin.vn