Thứ Ba, tháng 10 09, 2018

Truy tố 5 đối tượng trong đường dây trộn lõi pin, sỏi vào tiêu bán kiếm lời

Loading...
Ngày 10/10, nhóm người trong đường dây sản xuất, trộn tạp chất cà phê, lõi pin, sỏi vào tiêu để tăng trọng lượng nhằm bán kiếm lời bị VKSND tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Zing đưa tin, 5 người bị truy tố là Phan Thị Dung (56 tuổi), ở huyện Lộc Ninh (Bình Phước); Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi) và Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi), cùng ngụ huyện Đắk R’lấp; Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Ngưỡng (42 tuổi), cùng ngụ huyện Đắk Song.

Theo điều tra, giữa tháng 3/2018, Dung cần lấy tạp chất để trộn vào hàng xuất bán theo hợp đồng đã gọi điện cho Thơ -Giám đốc Công ty TNHH MTV Tịnh Thơ Đắk Nông. Thơ nhờ Ngưỡng đến cơ sở của Loan chở hàng lên cho Dung.

Ngày 10/4, Ngưỡng tiếp tục chở 9,8 tấn tạp chất của Loan lên bán cho Dung. Tạp chất mua về, Dung giao cho công nhân trộn vào hạt tiêu.


Lực lượng chức năng phát hiện vụ việc tại cơ sở của bà Loan.

Ngày 15/4, Dung biết số tạp chất mua của Loan có trộn bột pin bị cơ quan điều tra phát hiện.

Sợ bị phát hiện, ngày 18/4, Dung nhờ em chồng mang số tạp chất trong khi ra rẫy cao su trộn với phân heo, ủ làm phân bón để tẩu tán.

Đối với 4 tấn hạt tiêu đã trộn tạp chất, Dung cho trộn thêm khoảng 5 tấn hạt tiêu để bán cho Công ty cổ phần Phalco Việt Nam. Số hàng trên bị Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ vào ngày 22/4.

Cơ quan chức năng lấy mẫu giám định cho kết quả hàm lượng tạp chất là 18,34% trong đó, bột pin có chứa mangan dioxit, kẽm clorua, amoni clorua.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an TP.HCM đưa tin, theo cáo trạng, từ năm 2003-2004, Phan Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung (gọi tắt là công ty Thảo Dung), quen biết với Lê Thị Hồng Thơ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tịnh Thơ Đắk Nông.

Đến giữa năm 2015, Thơ tìm người làm tạp chất bán cho Dung để người này trộn vào hạt tiêu. Dung trả tiền vận chuyển trực tiếp cho lái xe, tiền mua tạp chất trả cho Thơ được hưởng chênh lệch 1.000 đồng/kg.

Để có tạp chất trên, Thơ liên hệ với Loan và Bảo đặt mua 3 tấn. Sau khi Thơ đặt hàng, Loan lấy vỏ cà phê và sỏi đá nhỏ rồi tưới nước bột pin, ủ một thời gian cho tạp chất chuyển sang màu đen. Sau đó, Loan phơi khô đóng bao thuê xe tải chở đến giao cho Thơ.

Có hàng, Dung đem trộn tạp chất này vào hạt tiêu khô mua của người dân rồi bán ra thị trường. Thấy lợi nhuận cao, Dung tiếp tục nhờ Thơ mua tạp chất của Loan trộn vào hạt tiêu để bán cho khách hàng.

Hiện nay, toàn bộ hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh Đắk Nông chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử.

Nguồn: Nguoiduatin.vn
Загрузка...